#1

on Mon Jun 06, 2016 4:46 pm

Admin

Admin

Admin
http://gocchiase.forumotion.com
Que thử thai giờ đây không còn là khái niệm xa lạ đối với nhiều phái yếu đã có chồng. Nó chính là một dụng cụ hữu ích giúp phái nữ kiểm tra xem mình có thai hay không. Đây là phác đồ xác định tương đối đơn giản, có thể tự thực hiện ngay tại nhà với độ chính xác tương đối cao, lên tới 97%. Tuy nhiên, đối với các phụ nữ lần đầu dùng thì công cụ này vẫn còn khá mới mẻ. Trong bài viết dưới đây , chúng tôi sẽ chia sẻ tất một số băn khoăn khi áp dụng que thử thai của phụ nữ .

Que thử hai vạch nhưng không có mang Dung-que-thu-thai-co-chinh-xac-khong

Tham khảo:  dùng que thử thai có chính xác không

Que thử hai vạch nhưng không chửa

Nguyên lý của que thử là dò tìm hoóc-môn hCG trong nước tiểu. Có những yếu tố làm tăng lượng hCG nhưng là do bất thường trong cơ thể, không phải do bạn đã có mang .

các tình huống có thể xảy ra:

-Thai trứng: Hay còn gọi điện là chửa trứng, xảy ra do bất thường của gai nhau thai, tạo thành một vài túi chứa dịch dính vào nhau giống như chùm nho, chiếm đa số buồng tử cung. Trứng có thể phát triển thành một khối không có phôi thai hoặc có phôi thai bất thường. Tuy cấp độ hCG tăng rất cao và thử que cho ra 2 vạch, nhưng sẽ không thấy tim thai. Thai trứng gây băng huyết, nếu trứng ăn sâu vào cơ tử cung có thể làm thủng lớp cơ, gây chảy máu ổ bụng. Thai trứng còn có thể di chứng thành ung thư. Để nhận biết tình trạng này, bạn cần theo dõi tình trạng ra máu âm đạo kéo dài, biểu hiện đau quặn bụng, biểu hiện tiền sản giật…

-Thai ngoài tử cung: Trứng được thụ tinh nhưng không di chuyển vào trong tử cung mà phát triển ở ngoài, thường gặp nhất là ở vòi trứng, dần dà bị vỡ ra gây chảy máu ồ ạt và nguy hiểm đến tính mạng. Khi bị thai ngoài tử cung, lượng hCG cũng tăng cao, nhưng bạn sẽ bị băng huyết, rong huyết và đau bụng.

-Đang tiêm hCG: Trong nhiều trường hợp chữa trị hiếm muộn, vô sinh, người bệnh được tiêm hCG để kích thích chức năng mang thai . Điều này cũng có thể dẫn đến kết quả thử thai không chính xác. Vì vậy, khi que thử thai đã cho kết quả “dương tính” nhưng ở bạn lại có những hiện tượng bất thường, cần đến trung tâm y tế khám ngay để không phải chịu những biến chứng nặng nề đối với sức khỏe.

Tham khảo : que thử thai có giá bao nhiêu

Chú ý đến các vấn đề dưới đây :

- Không nên thử quá sớm: Từ 7 – 10 ngày sau khi hoạt động không dùng biện pháp bảo vệ là khoảng thời gian que thử thai có thể cho ra kết quả chính xác nhất. phái nữ có thể căn cứ vào đây để xác định thời gian thử thai cho phù hợp

- Không nên uống quá nhiều nước trước khi thử thai: Đây là nguyên do khiến nồng độ hCG trong nước tiểu bị loãng, ảnh hưởng đến kết quả của phép thử.

- Đang trong thời điểm uống thuốc: Nếu đang trong giai đoạn dùng những loại thuốc có chứa paracetamol, thuốc an thần, thuốc lợi tiểu, thuốc chứa hCG hỗ trợ sinh sản...làm tác động đến nồng độ hCG trong cơ thể sinh ra việc thử thai bằng que thử có thể cho ra kết quả sai lệch.

- Mắc các bệnh về đường sinh dục: các căn bệnh tình dục như: viêm truyền nhiễm nấm vùng kín, viêm đường tiết niệu,…có thể cho ra kết quả dương tính với que thử thai nhưng thực tế chứa nhiều sai lệch. Do đó, trong trường hợp này, nữ giới cần có sự can thiệp của chuyên gia chuyên khoa .

- Nên sử dụng mẫu thử tinh khiết: Trong nước tiểu có lẫn máu, mũ, hay cặn bẩn đều là các nguyên do có thể ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng của phép thử.

Xem thêm : nuốt tinh trùng có sao không
 

Quyền hạn của bạn tại chủ đề này

   
You cannot reply to topics in this forum

RaoVat Ads

được tài trợ

Vừa cập nhật