Tỉm hiểu về căn bệnh trĩ là gì? có nguy hiểm như thế nào

  

#1

on Fri Mar 04, 2016 2:43 pm

avatar

Admin

Admin
http://gocchiase.forumotion.com
Tỉm hiểu về căn bệnh trĩ là gì? có nguy hiểm như thế nào

Tìm hiểu về bệnh trĩ

Bệnh trĩ là gì?

Bệnh trĩ là gì? Bệnh trĩ hay còn có tên liên lạc khác theo hướng dân gian là bệnh lòi dom là thuật ngữ dùng để chỉ tình trạng căng giãn quá mức của vài tĩnh mạch, mạch máu ở vùng hậu môn – trực tràng, là một căn bệnh phổ biến của thời hiện đại, thường gặp ở các người bị táo bón hoặc tiêu chảy kéo dài, có thói quen rặn đi đại tiện, đứng hoặc ngồi quá lâu trong thời điểm dài, lao động nặng nhọc, mang thai hoặc sinh con, béo phì, … Bệnh trĩ bao gồm 3 cấp độ : trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp.(Bệnh trĩ là bệnh gì?)

Bệnh trĩ nội là gì

Bệnh trĩ nội là tình trạng xuất hiện búi trĩ ở bên trong hậu môn, nằm ở vị trí phía trên đường lược, không phát hiện được bằng mắt thường và cũng không sờ được, tạo cho cảm giác đau rát, chảy máu khi đi đại tiện cho người bệnh . một vài búi trĩ có thể sa ra bên ngoài hậu môn và có chức năng tự thụt lại vào bên trong khi bệnh ở cấp độ nhẹ, hoặc không thể thụt vào bên trong khi bệnh ở cấp độ nặng. Bệnh trĩ nội bao gồm 4 mức độ , tăng dần theo mức độ nặng của bệnh: trĩ nội độ 1, 2, 3, 4.

Bệnh trĩ ngoại là gì

Bệnh trĩ ngoại là tình trạng búi trĩ có gốc nằm ở phía dưới đường lược, hình thành do sự căng lên của những tĩnh mạch; viêm lây , sưng to của vùng da ở một vài nếp gấp vùng hậu môn; và sự tăng sinh của các mô liên kết hoặc tụ máu. Bệnh trĩ ngoại được chia ra làm 4 loại dựa vào biểu hiện khác nhau, đó là trĩ ngoại do viêm nhiễm , trĩ ngoại do tổ chức tế bào, trĩ ngoại do cục máu đông, trĩ ngoại do đám rối tĩnh mạch căn phồng. Bệnh trĩ ngoại sinh ra một số cảm giác đau đớn và khó chịu vô cùng cho người mang bệnh .

Bệnh trĩ hỗn hợp là gì

Bệnh trĩ hỗn hợp là bệnh trĩ rất phức tạp có độ nghiêm trọng cao, là sự kết hợp của cả 2 loại trĩ là trĩ nội và trĩ ngoại, hình thành do sự gia tăng áp lực ở hậu môn – trực tràng, táo bón lâu năm, sưng viêm vùng da tại một vài nếp gấp quanh hậu môn, trĩ nội và trĩ ngoại không được chữa triệt để . các triệu chứng của bệnh trĩ hỗn hợp là tổng hợp vài triệu chứng của 2 loại bệnh trĩ, khiến cho người bệnh đau đớn và vô cùng khó chịu.

Bệnh trĩ có nguy hại không ?

Bệnh trĩ có nguy hại không ? Bệnh trĩ nếu không được điều trị bệnh đúng lúc hoặc chữa trị nhưng không tận gốc có thể tạo cho những ảnh hưởng vô cùng nguy hiểm tới sức khỏe, đời sống hoạt động và tinh thần cho người bệnh : thiếu máu; nghẹt búi trĩ; viêm lây lan da; lan nhiễm trùng máu; hoại tử búi trĩ; mất khả năng tự chủ khi đi đại tiện; rối loạn thần kinh; rối loạn đời sống hoạt động .(Bệnh trĩ có nguy hiểm không)

Bệnh trĩ gây thiếu máu

Bệnh trĩ gây thiếu máu cho người mắc bệnh bởi vì triệu chứng điển hình của bệnh trĩ là đi đại tiện ra máu, có thể là máu kèm theo phân, máu thấm giấy vệ sinh, máu chảy thành, máu chảy giỏ nhọt. Lượng máu chảy ra mỗi khi đi đại tiện có sự khác biệt nhất định, nhiều hay ít tùy thuộc vào cấp độ nặng nhẹ của bệnh trĩ. Nếu bệnh trĩ không được trị bệnh kịp thời điểm , máu chảy ra nhiều khiến cho người bị bệnh bị thiếu máu trầm trọng, cơ thể trở nên suy nhược, mệt mỏi, thậm chí là ngất hoặc tử vong.

Bệnh trĩ gây nghẹt búi trĩ

Bệnh trĩ nếu không được điều trị bệnh đúng lúc có thể dẫn tới tình tra búi trĩ sa ra ngoài và bị nghẹt, do các cơ vùng của hậu môn ngăn cản sự lưu thông của vài tĩnh mạch, trong khi đó động mạch chủ tại hậu môn vẫn tiếp tục quá trình đưa máu xuống vài búi trĩ tĩnh mạch khiến cho những tĩnh mạch chỉ có nhận máu nhưng không lưu thông máu ngược trở lại gây nghẹt.

Bệnh trĩ gây viêm lây da

một số búi trĩ sẽ tăng cường tiết dịch khiến cho vùng hậu môn luôn ẩm ướt tạo môi trường thuận lợi cho mầm bệnh xâm nhập và phát triển gây viêm lan truyền da với một số dấu hiệu ngứa ngáy, sưng tấy đỏ. Tình trạng viêm lây hậu môn rất dễ lan sang bộ phận sinh dục gây viêm lan nhiễm nam khoa hoặc viêm lây lan phụ khoa.

Bệnh trĩ gây lan nhiễm trùng máu

Bệnh trĩ có thể sinh cho hàng loạt những bệnh sau đây : áp xe hậu môn, polyp hậu môn, … Ngoài ra còn có một số viêm nhiễm và độc tố khác nhân cơ hội thuận lợi xâm nhập vào bên trong cơ thể gây viêm truyền nhiễm . Mầm bệnh quan hệ mạnh mẽ, truyền nhiễm tới các cơ quan, bộ phận trong cơ thể, thậm chí là vào máu gây lan nhiễm trùng máu rất nghiêm trọng cho sức khỏe.

Bệnh trĩ có thể dẫn đến hoại tử búi trĩ

Bệnh trĩ có nguy hiểm không ? Hoại tử búi trĩ là tình trạng vô cùng nghiêm trọng do bệnh trĩ sinh ra . Giải thích tình trạng này như sau : Búi trĩ bị nghẹt lâu ngày không được trị bệnh dẫn đến hoại tử. Không một số vậy nó còn gây nhiễm trùng máu cực kì nguy hiểm đối với sức khỏe.

Bệnh trĩ khiến cho người nhiễm bệnh mất khả năng tự chủ khi đi đại tiện

người nhiễm bệnh có thể sẽ mất khả năng tự chủ khi đi đại tiện khi mắc bệnh trĩ, do những búi trĩ sinh cho những đau đớn vô cùng cho người mắc bệnh . Vì quá đau nên người mắc bệnh thể hiện tâm lý sợ đi đại tiện. Hơn nữa, một số búi trĩ khiến cho các cơ hậu môn bị xâm lấn không thể tự chủ khi đi đại tiện.

Bệnh trĩ gây rối loạn thần kinh

một vài búi tĩnh mạch cũng có các vài ảnh hưởng nhất định đến hệ hống thần kinh. Khi mắc bệnh trĩ, một số búi tĩnh mạch cũng bị ảnh hưởng nguy hiểm làm ra các bất thường trong hệ thống thần kinh như đau nhức xương, đau lưng dưới, rối loạn một số phản xạ thần kinh, …

Bệnh trĩ gây rối loạn đời sống sinh hoạt

Mọi hoạt động trong đời sống quan hệ của người mắc bệnh sẽ bị rối loạn bởi vài dấu hiệu khó chịu của bệnh (chảy máu hậu môn, đau đớn mỗi khi đi đại tiện, …). khả năng hoạt bát trong mọi việc của người mang bệnh bị suy giảm nghiêm trọng , người bệnh trở nên trì trệ. Đặc biệt là, đời sống tinh dục của người mắc bệnh bị suy giảm cả về chất lượng và chức năng tình dục.
 

Quyền hạn của bạn tại chủ đề này

   
You cannot reply to topics in this forum

RaoVat Ads

được tài trợ

Vừa cập nhật