Trị bệnh trĩ công hiệu tận gốc bằng bài thuốc thầu dầu tía

  

#1

on Thu Jun 30, 2016 10:40 am

Điều trị trĩ công hiệu triệt để bằng bài thuốc thầu dầu tía
Công dụng của thầu dầu tía :

Thầu dầu tía hay còn được gọi là cây đu đủ tía, có tên hợp lý là Ricinus communis L thuộc họ thầu dầu (Euphorbiacae). Cây thầu dầu tía bé, cao tầm từ 4-5m, tùy từng cây mà vỏ có màu sắc khác nhau, một số cành non có phấn trắng. Lá cây không nhỏ, mép lá có răng cưa, cuống dài.

Hoa thầu dầu tía thường mọc thành búi tại nách lá, thành chùy hoặc ở ngọn. Hoa đực mọc ở phía dưới còn hoa cái tại phía trên, bên ngoài có không ít lá phủ.Quả chứa 3 hạt, có màu tím nhạt hoặc màu lục, gai mềm.Hạt hình nâu xám hoặc thai nhi dục, bề mặt nhẵn, mồng không nhỏ.

Thầu dầu tía là cây có dược tính cao, những bộ phận của cây được áp dụng rất nhiều trong Đông y như tiến hành thuoc dac tri benh tri , thuốc điều trị cảm cúm … Lá có vị ngọt, uống để chống ngứa, giảm đau hạ sốt. Rễ màu nhạt, vị hơi cay, có công dụng giảm đau trấn tĩnh, khu phong hoạt huyết. Hạt có vị ngọt, cay, có độc, tính bình, chức năng bạt độc, bài nung, tiêu thũng nên thường được ép thành dầu để thực hiện thuốc thông tiện, nhuận trường trong những chứng táo bón của phái đẹp mang thai, sản phụ, người bệnh mổ và trẻ nhỏ.Dầu của cây thầu dầu có chức năng thực hiện ruột già và ruột non co bóp không ít hơn mà không dẫn tới trại thái xót trong ruột cũng như không dẫn đến ảnh hưởng đến đái khung nên được áp dụng để nhuận tràng thông tiện vô cùng tốt.

tìm tòi bổ xung : bệnh trĩ có nguy hiểm ko

Là bài thuốc dân gian chữa trị trĩ :

Ngoài các tác dụng đã nêu trên, lá và hạt thầu dầu tía là thuốc chữa trị trĩ đem lại hiệu quả cao. Ngày nay, dân gian vẫn đang lưu nhiễm không ít bài thuoc dieu tri benh tri từ cây này, trong đó có những bài thuốc mà y học hiện đại không thể giải đáp được song thực ra lại chứng minh hiệu quả.


Nếu dính trĩ, bạn có thể thử dùng 2 cách thức sau:

Bài thuốc 1: Lấy khoảng tầm 3, 4 lá thầu dầu tía nhỏ (nếu lá to thì lấy 2 lá) và khoảng 3 lá vông. Giã nát cả hai loại lá trên sau đó bọc vào một miếng vải màn mỏng và đắp vào hậu môn rồi ngồi lên đúng 5 phút. bởi trong lá có độc nên người bệnh không ngồi lâu hơn 5 phút.

Bài thuốc này nếu kiên nhẫn thực hiện liên tục ngày 1 lần trong vòng 1 tuần thì benh tri co tac hai gi cũng đỡ hẳn , đi ị không còn máu tươi và những búi trĩ thu lại, sau 1 tháng thì khỏi bệnh.

Bài thuốc 2: Lấy 9 hạt hầu dầu tía và 9 con học trò nước (là con vật có chân dài không khác con nhện thường hay chạy trên mặt nước). Giã nát hai thứ này với nhau, xào với dấm thanh cho nóng sau đó vạch tóc ra và đắp vào huyệt Bách hội tại giữa đỉnh đầu.

tuy nhiên, khi dùng phương án này, người bị bệnh cần hết sức lưu ý là nếu bệnh trĩ rút lên thì phải gỡ bỏ thuốc đi. do sức thuốc quá mạnh nên nếu để lâu sẽ tổn hại.
 

Quyền hạn của bạn tại chủ đề này

   
You cannot reply to topics in this forum

RaoVat Ads

được tài trợ

Vừa cập nhật