Phương án chữa trị bệnh trĩ nhanh khỏi từ hoa hòe

  

#1

on Sun Jul 10, 2016 10:29 am

Hoa hòe từ lâu đã được làm bài thuốc dân gian điều trị nhiều loại bệnh ,đặc biệt là những bệnh về mắt . song có một chức năng mà ít người biết đó là hoa hòe có nguy cơ dung thực hiện thuoc tri benh tri hieu qua hiệu quả . Dược tính của hoa có khả năng giúp trĩ thuyên giảm khẩn trương , đặc biệt là đối với những bệnh nhân bị bệnh trĩ ở giai đoạn đầu .Dược tính của hoa hòe

Hoa hòe còn gọi là hòa mễ, trong đó mễ là hạt gạo. Ý nghĩa của tên gọi có nghĩa là vị thuốc từ hoa hòe có kích thước chỉ bằng hạt gạo.

Cũng theo tài liệu của giáo sư Đỗ Tất Lợi, trong hoa hòe có chứa chất Rutin là một loại vitamin P. Loại vitamin này có công dụng chủ yếu cải thiện sức chịu đựng của mao mạch.

chủ yếu do tính chất này nên hoa hòe được dùng để chữa các bệnh xuất huyết như bệnh ho ra máu, chảy máu cam, đi đái ra máu, ruột chảy máu.

Ngoài hoa hòe, người ta còn dùng các cơ quan khác của cây hòe như quả hòe - hòe giác.

Quả hòe có vị đắng, tính hàn, quy kinh can, đại tràng, có công năng thanh can đởm, trừ phong, lương huyết, dùng sắc uống trong một số trường hợp tỳ vị nhiệt, chảy rất nhiều dãi, điều trị mụn nhọt, phái nữ bị nhọt vú, hoặc trị tăng huyết áp, chữa di, mộng tinh.

Bên cạnh đó có khả năng uống lá hòe tươi sắc đặc tắm khi mắc ngứa, lở, dị ứng. Hoặc đem lá hòe, đồ chín, phơi khô, sắc dùng liên tiếp, điều trị mắt mắc mờ.

Bài thuốc điều trị trĩ từ hoa hòeBài thuốc này không chỉ dùng để điều trị trĩ mà còn là cách giảm đau bệnh trĩ , chữa những chứng xuất huyết, ứ huyết như đại đi đái ra máu, chảy máu cam, chấn thương, sưng đau...

Đơn thuốc: Hoa hòe 12g, trách bách diệp 12g, kinh giới tuệ 12g, chỉ sắc 12g.

biện pháp làm: dùng dưới dạng thuốc bột, mỗi lần sử dụng 6 - 8g với nước nóng. Ngày uống 2 - 3 lần.

Với trĩ, nên kết hợp thêm phác đồ xông hơi và ngâm rửa bằng thuốc.

Bài thuốc xông và ngâm: Hòe hoa 20g, chỉ xác 20g, ngải cứu 40g, phèn chua 20g.

liệu trình làm: Cho tất cả các vị vào nồi, cho tăng cường nước sạch ngập thuốc. Bịt khoang miệng nồi bằng lá chuối tươi, đun sôi trong 10 phút.

Sau khi đun xong bắc nồi xuống, chọc 1 lỗ không lớn cho hơi thoát ra rồi xông nhẹ vào mơi bị bệnh trĩ. Xông đến khi nước chỉ còn ấm thì ngâm rửa một số đám rối tĩnh mạch bằng chính nước thuốc đó.

Bài thuốc xông và ngâm này đặc biệt có tác dụng khi bị đau đớn do bệnh trĩ và giúp quá trình điều trị căn bệnh đạt hiệu quả nhanh hơn. dùng một cấp độ bệnh có phát triển tốt và dứt điểm.

tìm hiểu tăng cường : chữa bệnh trĩ bao nhiêu tiền

một số bài thuốc khác

Cầm máu, phòng chống xơ vữa mao mạch, phòng chữa chứng tăng huyết áp: Ngày dùng 4 - 6g hoa hòe sao vàng hãm dùng như nước chè.

chữa xuất huyết, chảy máu cam, xuất huyết dưới da: uống hoa hòe sao đen (sao không to lửa tới khi toàn bộ bên ngoài hoa có màu đen, bên trong vẫn còn mầu vàng), hãm với nước sôi, uống như chè không ít lần trong ngày. uống khi còn ấm.

Lưu ý: Khi dùng hoa hòe làm thuốc nên chọn loại còn đang là nụ, chưa nở thành hoa thì dược tính sẽ cao hơn. Không uống loại hoa dính trộn tăng cường cành hòe sẽ làm giảm chức năng của thuốc.
 

Quyền hạn của bạn tại chủ đề này

   
You cannot reply to topics in this forum

RaoVat Ads

được tài trợ

Vừa cập nhật