Tìm hiểu về bệnh táo bón ở người già , căn nguyên và một số mẹo điều trị

  

#1

on Wed Jul 13, 2016 2:16 pm

Các nguyên nhân gây nên táo bón

căn bệnh trĩ: benh tri la gi ? Khi dính trĩ, bệnh nhân thường có xu hướng nhịn đi đi ị do sợ đau và chảy máu. Khi nhịn đi ị lâu và rất nhiều lần sẽ giảm phản xạ đi cầu, dẫn tới tích trữ chất thải tế nhị dẫn tới táo bón. bệnh nhân càng mắc táo bón, đại tiện càng đau và càng dễ chảy máu, kết quả là người bệnh càng nhịn đi đi ị và táo bón ngày càng phát triển thành vòng luẩn quẩn.

vì dùng không đủ lượng nước hàng ngày: việc này de dang do người cao tuổi mắc những căn bệnh mạn tính như suy tim phải hạn chế nước tuy vậy cũng có thể bởi người bị bệnh dính bị chứng tiểu tiện đêm, mắc phì đại tuyến tiền liệt nên hạn chế uống nước để đỡ đi đi tiểu.Sau một số thủ thuật ổ bụng: Sự giảm nhu động ruột và cảm thấy đau khi rặn gây ra bệnh nhân khó đi ị đi kèm tình trạng phải ăn món ăn tinh, ít chất xơ, lượng dịch bù không đủ thực hiện phân khô lại, có tình huống sờ nhìn thấy thành chuỗi cứng dọc theo khung đại tràng.

bởi suy tuyến giáp: một số triệu chứng cùng với thường là mạch chậm và phù niêm, ăn uống khó tiêu tuy không rõ rệt như ở người trẻ.

bởi vì nhu động đại tràng giảm, những cơ hậu môn và cơ thành bụng yếu nên chức năng tống chất thải tế nhị ra mắc suy giảm.

những phác đồ ngừa phòng táo bón tại thân thể già

cần phải làm những điều sau đây khi khởi đầu có hiện tượng của căn bệnh táo bón ( cũng là chữa bệnh trĩ )

- sử dụng ít nhất 6 – 8 ly nước thường ngày (khoảng 1500ml). Nếu không quen uống nhiều nước, có khả năng thay thế bằng cách thức sử dụng một số thức sử dụng khác như sữa tươi, nước ép trái cây hoặc sử dụng nhiều nước canh, thạch (rau câu), trái cây có không ít nước như dưa hấu, lê, cam, quýt, thơm…

- Tập vận động thân thể đều đặn thường xuyên, có thể đơn giản chỉ là đi bộ hàng ngày. Đối với một số người bệnh phải nằm liệt giường, nên đỡ dậy ngồi đại tiện hoặc dìu đi đến nhà vệ sinh (nếu hiện trạng bệnh cho phép) thì tốt hơn là uống bô trẹt tại giường.

- Ắn bổ xung rất nhiều thực phẩm giàu chất xơ như những loại ngũ cốc, rau cải, những loại củ, trái cây… Cần nhớ là phải uống cho đủ nước do nếu ăn chất xơ mà dùng ít nước thì lại làm cho táo bón trầm trọng hơn, đặc biệt là tại một số người bệnh thường bị bón bởi vì búi chất thải tế nhị to và cứng.

- Tập thói quen đi cầu thường xuyên. Chọn một thời điểm phù hợp trong ngày để đi cầu và cũng cố gắng ngồi đi cầu ngay cả khi không dính đi ngoài.
– Nhất định không được nín đại tiện.

Dưới đây là các mẹo nhỏ giúp ngăn ngừa táo bón ở thân thể cao tuổi:

- Nên uống 8 đến 10 ly nước đun sôi ấm mỗi ngày. sử dụng một cốc nước vào buổi tối trước khi đi ngủ và sau khi thức dậy vào buổi sáng. Như vậy, ruột có nguy cơ được làm sạch và dạ dày và ruột có khả năng được kích thích để tiến hành phân mềm và mịn khi đi vệ sinh.

- thân thể cao tuổi nên tăng lượng đồ ăn đã nấu chín và mềm trong cuộc sống thường xuyên. Khi tại tuổi trung niên, khả năng dạ dày và ruột sẽ bị tác động xấu. Lượng của các loại thực phẩm đã nấu chín và mềm de dang có lợi cho sự hấp thu trong dạ dày và đường ruột. - Tăng lượng tiêu thụ các loại món ăn có chứa chất xơ. một số loại món ăn đa số bao gồm những loại rau xanh, cần tây, rau bina , chuối....

- Nên cố gắng duy trì thực hiện việc đi ngoài thường kỳ vào buổi sáng sau khi thức dậy. Việc đi ngoài định kỳ de dang duy trì thực hiện sạch đường ruột , tránh một số chứng bệnh benh tri noi, bệnh trĩ ngoại , trĩ hỗn hợp . Sau khi đi đồng, mọi cơ thể có thể dùng nước đun sôi để ấm để rửa "cửa hậu" để đảm bảo thể lực .

- Nên thực hiện các bài tập thể dục liên tục. những bài tập vừa phải de dang đẩy nhanh nhu động dạ dày và đường ruột. Bên cạnh đó, nên làm hô hấp bụng trong vòng 15 phút hai lần một ngày. Với một số bài tập của cơ bụng, thời gian vận động dạ dày và đường ruột de dang gia tăng và những chức năng tiêu hóa có nguy cơ được cải thiện. - cơ thể cao tuổi nên massage bụng ba lần một ngày để đẩy nhanh tuần hoàn máu bên trong bụng, cải thiện tiêu hóa và tiến hành chất thải tế nhị mịn khi đi đi ngoài.
 

Quyền hạn của bạn tại chủ đề này

   
You cannot reply to topics in this forum

RaoVat Ads

được tài trợ

Vừa cập nhật