Tìm hiểu về một số giai đoạn tiến triển ở trĩ

  

#1

on Sat Jul 23, 2016 10:48 am

bệnh trĩ là gì ? trĩ nội là như thế nào ? trĩ nội là một chứng bệnh lý "lỗ khu" hậu môn thường gặp, càng ngày bệnh nhân càng có ý thức khám phá và tăng cường nhận thức về bệnh trĩ, nhất là các dấu hiệu của trĩ nội. Để phòng tránh trĩ nội cần phải hiểu rõ và khống chế nhầm lẫn về các hội chứng và sự phát triển của bệnh.Tùy thuộc vào mức độ không tốt khác nhau của bệnh trĩ nội ta có thể chia làm 3 giai đoạn.:

ở giai đoạn 1: Ngoài tình trạng đi cầu ra máu, các giọt máu thường lẫn trong chất thải tế nhị hoặc xuất ra bên ngoài thì không có cảm thấy gì. Khi nội soi có nguy cơ nhìn thấy trên niêm mạc có những nốt to không to khác nhau, mềm và có màu đỏ; kiểm tra bằng tay nhìn thấy mềm, niêm mạc mỏng, khi đi đại tiện dễ cọ sát với phân và dẫn tới chảy máu, những giọt máu lẫn trong phân. ở giai đoạn này những búi trĩ không to và không lòi ra bên ngoài "lỗ khu".

Tìm hiểu thêm : cách chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá

Tiếp đến là giai đoạn 2 của bệnh trĩ nội: tại giai đoạn này sau khi chảy máu thường xuyên sẽ cực kỳ dễ tạo nên nhiễm trùng, dẫn tới sưng và đau đớn ở "lỗ khu", tình trạng này tiến triển ngày càng nặng nề hơn, một số búi trĩ to hơn và lòi ra khỏi "cửa hậu" khi đi đi cầu tiêu nhưng sau đó có thể tự thu vào được. Khi nội soi nhận thấy những lớp niêm mạc trở lên dày hơn, những búi trĩ chuyển tới màu đỏ tím, có đi kèm dịch bài tiết. Khi đi đi đồng bởi vì sự kích thích và ma sát với chất thải tế nhị sẽ rất dễ dẫn tới chảy máu.

Có thể bạn quan tâm : tac hai cua benh tri

Cuối cùng là thời kỳ 3 của trĩ nội: tại thời kỳ này chứng bệnh tình của bệnh nhân đã trở lên khá nghiêm trọng, sự không dễ chịu và đau đớn họ phải chịu nhiều hơn 2 giai đoạn trước nhiều. các đám rối tĩnh mạch ngày càng to hơn, tăng sản mô liên kết, niêm mạc dày lên, có màu hồng đậm và thô ráp. những búi trĩ khi lòi ra khỏi "lỗ khu" thì không tự thu vào được nữa, nhất thiết uống tay nhét vào hoặc nằm ngửa một lúc mới có nguy cơ thu vào được.Trong thời kỳ này các đám rối tĩnh mạch lòi ra ngoài thường kỳ hơn chỉ cần uống sức một chút, khi ho, khi đi bộ hoặc khom cơ thể cũng khiến một số búi trĩ lòi ra. Nêu một số búi trĩ sau khi lòi ra ngoài mà không thể thu vào được là do cơ vòng bị co thắt, dẫn tới sức ép, cản trở sự lưu thông của máu, khiến những búi trĩ sưng và tắc nghẽn, có khả năng gây ra hoại tử, dẫn tới đau nhức và nghẹt đám rối tĩnh mạch. Nếu hoại tử này gây ra nhiễm trùng loét, chất dịch đào thải ra rất nhiều, ngoài cảm giác đau đớn khó chịu còn có nguy cơ cùng với nóng sốt, tiểu tiện vất vả, thậm chí do chất thải tế nhị ma sát lên các vết loét có thể gây nên chảy máu dai dẳng và các dấu hiệu khác. thân thể định kỳ dính chảy máu có nguy cơ gây nên thiếu hụt máu, Do đó cần quan sát và kiểm tra cẩn thận.

chữa :

Có hai cách: thủ thuật và không thủ thuật, đã có 80% người bệnh trĩ áp dụng phương hướng không thực hiện tiểu phẫu mà vẫn loại trừ được những hội chứng của bệnh. các hướng không làm thủ thuật áp dụng cho bệnh trĩ nội độ 1 và 2 gồm có sử dụng thuốc, bôi ngoài, uống máy đốt điện cao tần, thắt vòng cao su, sử dụng tia hồng ngoại, laser... cách này sử dụng với một số người bệnh dính bệnh trĩ nhẹ.

Trên đây là tư vấn của bác sĩ về các thời kỳ phát triển của bệnh trĩ nội , bác sĩ nhắc nhở bạn rằng: khi nhìn thấy các hiện tượng của trĩ nội không nên trì hoãn và kéo dài giai đoạn chữa trị, không được tùy tiện dùng các loại thuốc mà không theo chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa để ngăn ngừa những hậu quả về sau.
 

Quyền hạn của bạn tại chủ đề này

   
You cannot reply to topics in this forum

RaoVat Ads

được tài trợ

Vừa cập nhật