Nữ giới đang cho con bú có khả năng chữa khỏi trĩ không

  

#1

on Mon Jul 25, 2016 4:40 pm

Phụ nữ mang thai và cho con bú vô cùng dễ mắc bệnh trĩ và táo bón, bởi ngoài các nguyên nhân bình thường như thói quen ăn uống hao hụt chất xơ, sử dụng ít nước.

Bài viết liên quan : tac hai cua benh triTáo bón là hiện tượng thức ăn lưu cữu trong ruột lâu ngày hình thành một số độc tố, gốc tự vì, chất béo bão hòa. những chất này không những tác động đến đường ruột, gây ra táo bón mà còn có khả năng dính lên men hoặc tái hấp thu vào trong máu dẫn tới mỡ máu cao.

Căn nguyên gây nên táo bón ở phụ nữ mang thai có rất nhiều nguyên nhân, chẳng hạn như bởi nồng độ quá cao của progesterone trong thân thể thai nhi phụ; kích thước dạ con tăng lên chèn ép những bộ phận trong ổ bụng; bà bầu ít hoạt động.

nữ giới trong mức độ dính bầu và cho con bú mắc bệnh trĩ, táo bón sẽ nhận thấy mệt mỏi, khó chịu hơn, dễ ảnh hưởng đến thể trạng của bà mẹ và em bé. Đặc biệt, nếu bệnh có kèm chảy máu sẽ làm tăng lên sự hao hụt máu ở thời kỳ này.

Xem thêm : chữa bệnh trĩ ở đâuư

Nếu bị bệnh ở thời kỳ cuối của bầu kỳ, người bệnh không nên tiểu phẫu. Sau khi sinh con được khoản 4 tháng, căn bệnh sẽ giảm bớt hoặc mất đi nếu người bị bệnh có phương thức đúng.

giải đáp trên sức khỏe và đời sống, theo bác sĩ chuyên khoa Trần Kim Anh, Hiện nay có rất nhiều phương hướng điều trị trĩ hiệu nghiệm. Nếu trĩ tại thời kì nhẹ (độ 1, 2) thì chỉ cần chữa bằng nội khoa (bằng thuốc Đông y hoặc Tây y). Nếu thời kì nặng nề (độ 3 - đám rối tĩnh mạch không tự co lên được), de dang thắt hoặc tiêm xơ búi trĩ hoặc cắt bệnh trĩ.

Có thể bạn quan tâm : tri benh tri

Nên chú ý chế độ ăn: không ăn chất cay nóng như tiêu ớt, ăn nhiều rau tươi, quả chín và nhớ sử dụng đủ nước (2 lít/ngày) để không bị táo bón thì sẽ hạn chế chảy máu. có thể khám và chữa bệnh trĩ tại cơ sở y tế hoặc cơ sở y tế Đông y. Hiện nay có rất nhiều loại thuốc chữa trĩ không ảnh hưởng đến việc nuôi con bú.
 

Quyền hạn của bạn tại chủ đề này

   
You cannot reply to topics in this forum

RaoVat Ads

được tài trợ

Vừa cập nhật