Bệnh trĩ nội độ 2 là gì? Điều trị bệnh trĩ nội độ 2

  

#1

on Mon Jul 25, 2016 5:16 pm

avatar

Admin

Admin
http://gocchiase.forumotion.com
Bệnh trĩ nội độ 2 là gì? Điều trị bệnh trĩ nội độ 2

Bệnh trĩ nội độ 2 chữa như thế nào? Trĩ nội độ 2 chữa bệnh đơn giản và khẩn trương hơn mức độ 3,4 hết sức nhiều nhưng thực tế là hầu hết người bệnh để trĩ từ nhẹ sang trĩ nặng do không biết giải pháp chăm sóc cũng như chưa có phương hướng điều trị phù hợp . Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giúp Các độc giả hiểu chi tiết hơn về dạng bệnh trĩ nội độ 2 và giới thiệu Các giải pháp điều trị trĩ hiệu quả lúc này .

Trĩ nội độ 2

Bệnh trĩ do sự giãn quá mức Những tĩnh mạch đưa đến tĩnh mạch trĩ bị sưng, phù ở vùng hậu môn – trực tràng. Sự giãn quá mức là do thành tĩnh mạch bị suy yếu không còn bền chắc. mức độ bệnh thể hiện độ giãn của hệ tĩnh mạch trĩ. Trĩ nội độ 2 là khi búi trĩ sa ra ngoài khi đi cầu nhưng tự co lên được khi đi cầu xong.

hiện tượng đầu tiên của trĩ nội độ 2 là đi cầu ra máu : lúc đầu sau khi đi cầu làm vệ sinh thấy có dính tí máu đỏ trên giấy vệ sinh, sau đây đó nặng hơn thì dưới đây khi bạn đi cầu sẽ có máu nhỏ giọt sau khi phân ra khỏi hậu môn.
Khi điều trị trĩ nội nhỏ ở độ 2, búi trĩ chưa sa ra ngoài thì thường chữa bệnh nội khoa bằng thuốc uống và thuốc đặt hậu môn, ngoài phương thức trị bệnh nội khoa Một số chuyên gia có thể đề nghị bạn chữa bệnh bằng thủ thuật để giúp nhanh lành bệnh hơn.

Trong chữa bệnh , để trị khỏi hẳn bệnh trĩ và ngăn chặn phát lại , thuốc trị trĩ thường tập trung tác động chính trên tĩnh mạch trĩ với 3 tác động chính đó là: Kháng viêm, giảm đau rát, cầm máu: giải quyết chứng đi ngoài ra máu, đau rát, viêm ngứa hậu môn. Chống co thắt đại tràng và chống tăng trương lực thành mạch: Giúp đám rối tĩnh mạch trĩ co lại làm tiêu búi trĩ. tác dụng thanh nhiệt, nhuận tràng: Trị táo bón.

Điều trị bệnh trĩ nội độ 2

trường hợp của bạn, bác sỹ đã chẩn đoán là trĩ nội độ 2, tức là búi trĩ đã bị sa ra ngoài khi đi đại tiện nên việc trị bệnh bằng thuốc vẫn được sử dụng tốt nhưng có nguy cơ bạn nên chữa bệnh kết hợp với can thiệp thắt hoặc tiêm xơ hoặc có khả năng nên phẫu thuật cắt búi trĩ.
Tuy nhiên, trước mắt bạn trị bệnh nội khoa đơn thuần trước theo quy định của bác sĩ là được rồi sau đây đợt kiểm tra lại nhằm bác sỹ đánh giá hiệu quả để có phương pháp chữa bệnh tiếp theo.

Protolog là thuốc sử dụng tại chỗ có công dụng chữa trị Các hiện tượng đau và ngứa hậu môn, đặc biệt trong cơn trĩ và trong hội chứng nứt hậu môn. Thuốc có 2 thành phần là: Trimébutine- chống co thắt và Ruscogénines- trợ tĩnh mạch và có công dụng bảo vệ mạch máu. Protolog có 2 dạng một viên đạn đăt hậu môn như chuyên gia kê cho bạn sử dụng hoặc có nguy cơ sử dụng kiểu gel bôi hàng ngày 2-3 lần.

Ngoài ra, bạn có nguy cơ sử dụng thêm Vài chữa bệnh sau nhằm hạn chế và điều chữa trị trĩ của mình:

  • - phương án đầu tiên chữa trĩ nội là áp dụng chế độ dinh dưỡng có nhiều xơ. Khi đại tiện ngăn ngừa không được rặn, trĩ nặng và đã bị sa thường phải giải quyết bằng phẫu thuật.
  • - Một vài trường hợp có thể kết hợp bôi thuốc tê nhằm giảm đau. Khi không có lây truyền vi khuẩn , có khả năng kết hợp với corticosteroid, Những chất kết hợp này chỉ có công dụng ngắn hạn. Những chất bất thường hay được kết hợp do tính chất làm dịu như: Các muối bismuth, kẽm oxid, resorcinol, bôm Peru, cao cây kim mai
  • - Một vài bioflavonoid cũng được kết hợp trong Các thuốc bôi ngoài hoăc dùng theo đường uống, và cùng với Những chất khác thường như calci dobesilat, tribenosid được sử dụng do tính chất bảo vệ thành tĩnh mạch.
  • Đông y cũng có nhiều phương hướng giúp trị bệnh trĩ và táo bón kết quả :
  • - Ngư tinh thảo (rau diếp cá, rau dấp cá) có thành phần chính là Quercetin, một flavonoid có tác dụng bảo vệ thành mạch cực kỳ mạnh. Tinh dầu Diếp cá có chứa decanonyl acetaldehyde có tác dụng kháng sinh mạnh, tiêu diệt cả trực vi rút mủ xanh, bởi đó chống viêm lây hết sức hiệu quả . Cao diếp cá có tác dụng nhuận tràng, chống táo bón cực kỳ tốt.
  • - Đương quy là một vị thuốc quý, có tác dụng bổ máu, điều kinh, chống thiếu máu, suy nhược cơ thể. Đương quy có công dụng hoạt huyết giảm đau, giúp chữa viêm loét, mụn nhọt. Ngoài ra, Đương quy còn có tác dụng nhuận tràng thông đại tiện, chống táo bón.
  • - Rutin là một flavonoid aglycon có nhiều trong hoa Hòe. Rutin có hoạt tính vitamin P, có công dụng làm bền thành mạch, làm giảm tính "dòn" và tính thấm của mao mạch, làm tăng sự bền vững của hồng cầu, giảm trương lực cơ trơn, chống co thắt. Ngoài ra, rutin còn có tác dụng kích thích sự bài tiết của niêm mạc ruột và do vậy giúp nhuận tràng. Rutin được áp dụng nhằm đề phòng Một số hệ lụy của bệnh xơ vữa động mạch, điều trị suy tĩnh mạch, giãn tĩnh mạch, trĩ, Một số trường hợp xuất huyết như chảy máu cam, ho ra máu, tử cung xuất huyết, phân có máu….
  • - Curcumin là một hoạt chất chính của củ nghệ (Curcuma domestica), có hoạt tính chống viêm do chức năng quét Các gốc oxy có liên quan đi đến quá trình viêm. Curcumin còn có tác dụng ức chế khối u, thông mật, lợi tiêu hóa. Bổ sung Curcumin giúp chống viêm và làm mau lành Một số vết vết thương của trĩ.


Cách điều trị bệnh trĩ bằng rau diếp cá

Cách trị bệnh trĩ bằng đu đủ xanh
 

Quyền hạn của bạn tại chủ đề này

   
You cannot reply to topics in this forum

RaoVat Ads

được tài trợ

Vừa cập nhật