Tập luyện yoga và bấm huyệt để chữa trị bệnh trĩ có tốt không ?

  

#1

on Mon Aug 29, 2016 4:12 pm

Bệnh trĩ dẫn tới tác động đến chất lượng đời sống của người bị bệnh, nếu không chữa thời, bệnh nhân sẽ có khả năng chịu đựng những cơn đau đớn thì chứng bệnh phiền toái này nữa. Trong Đông y rất chú trọng đến các phương pháp phòng tránh trĩ và tiến hành phác đồ nào để trĩ không quay lại sau khi điều trị. Sau đây là một vài liệu pháp phòng ngừa trĩ được một số bác sĩ Đông y cách thức dẫn. Bạn nên tham khảo để có thêm kiến thức về chứng bệnh này.

Có thể bạn quan tâm : benh tri la benh giTác nhân gây ra bệnh trĩ 

– Tạng phủ bản hư: vì thể tạng và cấu trúc của "cửa sau".

– Cửu tả cửu lỵ: là sự nhiễm trùng, đặc biệt là dính tả, kiết lỵ kéo dài.

– Công việc buộc bạn phải ngồi nhiều hoặc đứng lâu, thường ngày làm việc nặng nề nhọc.

– khẩu phần ăn uống không khoa học, thức ăn chứa nhiều chất cay nóng, dùng không ít rượu bia, các chất kích thích.

– do mắc táo bón.

– vì thai nhi sản.

– do làm “chuyện ấy” thái quá, nhập phòng khi đang say rượu.

Tập yoga và bấm huyệt phòng ngừa bệnh trĩ kết quả

– các đối tượng thường kỳ phải ngồi không ít, đứng lâu nên rèn luyện thân thể với một số bài tập yoga, thái cực quyền, luyện khí công dưỡng sinh.

– cân đối lại chế độ ăn uống hợp lý, không nên ăn quá no, không ăn không ít chất cay nóng, không sử dụng rất nhiều rượu, bia, café,… Nên bổ sung một số loại rau xanh giúp nhuận tràng, khống chế táo bón như chuối tiêu, đu đủ, cháo đậu xanh, rau mùng tơi,….trong thực đơn ăn uống liên tiếp của mình.

– Không nên để chứng táo bón kéo dài, bởi vì đây là một trong một số tác nhân chính` gây ra trĩ. Nên tạo thói quen đi đi ị hàng ngày, không nên ngồi trong nhà vệ sinh quá lâu. Bồn cầu ngồi bệt sẽ tốt hơn bồn cầu ngồi xổm, sau khi đi đại tiện nên ngâm rửa "cửa sau" bằng nước nóng.

Bài viết liên quan :chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá

Sau khi lao động trầm trọng nhọc hoặc say rượu thì không nên quan hệ chăn gối, nên phòng tránh làm tình thái quá.

– Nên chữa chứng tiêu chảy triệt để, không nên để lâu ngày dễ gây nên hiện trạng tiêu chảy mạn tính.

Một số liệu trình bấm huyệt.

Đặt 2 bàn tay chồng lên nhau và sử dụng một lực vừa phải để xoa bụng theo chiều kim đồng hồ. làm 2 lần/ngày, mỗi lần tiến hành khoảng 30 – 40 vòng.

uống ngón tay trỏe hay ngón giữa day ấn huyệt bách hội và huyệt cường trường. Huyệt bách hội nằm ở đỉnh đầu, là giao diemr giữa đường nối 2 đỉnh vành tài khi gấp tai và đường trục dọc đi qua giữa đầu và huyệt trường cường nằm tại đầu chót xương cụt, day theo chiều kim đồng hồ, mỗi lần 3 – 5 phút, thường ngày tiến hành 2 lần.

Tập thót cơ hậu môn lên hằng ngày, ngày 2 lần và mỗi lần 30 cái.

Trước khi đi ngủ hoặc sau khi thức dậy làm bài tập phòng trĩ như sau: nằm ngửa, dưới thắt lưng đặt một chiếc gối, đệm cao phần mông lên. kế tiếp đó là tăng cường 2 chân tại tư thế bắt chéo ngồi ngồi xếp bằng tròn. Khi cải thiện phần mông không nên dùng lực, thả lỏng phần cơ "lỗ khu", duy trì tư thế này trogn 2 – 3 phút. Khi tại tư thế này, do mông cao hơn tim nên máu không mắc ứ ở hậu môn hậu môn, cơ "cửa hậu" được thả lỏng, tạo điều kiện để máu lưu thông tốt hơn.

Xem thêm : chữa bệnh trĩ bằng lá lộc vừng

Các bài tập yoga đơn giản

Đứng thẳng 2 chân, thân hơi nghiêng về trước, 2 tay chống thẳng lên giữa bắp đùi, hít vào một hơi dài rồi không nhanh thở ra, đồng thời thót bụng vào hết cỡ, kết hợp với động tác nhíu "cửa hậu". Giữ trạng thái này và nín thở càng lâu thì càng tốt. Khi thiền, bạn cũng có thể áp dụng tư thế này. Bài tập này có tác dụng phòng tránh bệnh trĩ rất tốt, góp phần chữa trị liệu các bệnh lý sa phủ tạng, táo bón và di tinh. bởi tư thế này tập trong lúc đói nên còn gọi là thế “trống lòng” (uddiyana-banda). Nên tập khi bụng đang đói.

Trên đây là các biện pháp phòng tránh bệnh trĩ bằng cách bấm huyệt và một số bài tập yoga theo Đông y, hỗ trợ điều trị trĩ một hướng hiệu quả nhất.
 

Quyền hạn của bạn tại chủ đề này

   
You cannot reply to topics in this forum

RaoVat Ads

được tài trợ

Vừa cập nhật