Vì sao ít ai chọn trang sức làm từ vàng 10k?

  

#1

on Tue Nov 29, 2016 4:39 pm

avatar
Mỗi loại trang sức vàng ra sao thì sẽ có giá thành tương ứng như vậy, nhiều người chọn trang sức vàng để đeo là do chúng đẹp, thậm chí là mua chỉ để làm của hồi môn hoặc đôi lúc mua trang sức vàng là do sở thích muốn tặng ai đó rất đặc biệt. Vì sao ít ai chọn trang sức làm từ vàng 10k cơ chứ?

Chị Hồng Vân đang là nhân viên siêu thị tại Quận 1, Tp.HCM cho biết rằng: việc chọn mua vàng để tiết kiệm mỗi khi có số tiền dư dả luôn là thói quen của các chị em phụ nữ từ trước tới nay. Có nhiều người chọn nhan cuoi, nhẫn trang sức, dây chuyền,… nói chung là trang sức được làm từ vàng, một phần là đeo để cho đẹp và một phần lớn là để dành tiết kiệm cho chính mình. Điều này có vẻ như rất đúng với phần đông dân người Việt nhỉ?

Trang sức làm từ vàng 10k được dùng cho sở thích nào?

Trang sức vàng 10k ít khi được chọn? 
Chúng ta biết đấy: loại vàng 10k chỉ dùng lượng vàng có 10 phần, trong khi hợp kim khác thì chiếm đến 14 phần. Có nghĩa là loại trang sức vàng 10K chỉ chứa khoảng 41,7% vàng và cùng với kim loại khác như có thể là 33% bạc, 25% đồng,…

Chính vì hợp chất kim loại khác được sử dụng nhiều trong các trang sức vàng 10k nên các loại trang sức: dây chuyền, lắc tay, nhan dinh hon, khuyên tai,… có độ bền cao hơn so với các loại trang sức vàng khác. Tuy nhiên, giá trị của chúng thì tất nhiên là thua xa so với các trang sức vàng còn lại.

Nói một cách dễ dàng là việc chọn đeo trang sức 10k có thể đeo chơi cho vui nhưng nếu để làm của thì bán sẽ không có giá trị nhiều đâu nhé!

Rất ít người chọn trang sức vàng 10k để đeo và rất hiếm được bán nhiều trên thị trường

Trang sức vàng 10k thường sử dụng cho mục đích gì? 
Như chúng ta tìm hiểu, việc chọn mua trang sức vàng thường có 2 mục đích chính: 1 là mua để đeo cho đẹp và 2 là mua để đeo làm của. Nếu trang sức có ý nghĩa sâu sắc và chọn dùng làm của sau này như bộ trang sức cô dâu – day chuyền, nhan cuoi, vòng cổ,… thì nên chọn vàng 18k hay 24k, đừng chọn vàng 10k. Bởi vì trang sức vàng 10k được làm từ lượng vàng ít nhất mà hợp chất kim loại khác thì nhiều.

Thế nhưng, chính vì trang sức vàng 10k có chứa nhiều hợp kim khác nên độ bền của nó vô cùng lâu dài nên một số người không ngừng ngại gì mà không chọn trang sức làm từ vàng 10k để đeo, vừa có trang sức để đeo, vừa mang tiếng là có đeo vàng!! Tuy nhiên, hầu như các tiệm hoàn kim trên thị trường, dường như rất ít có loại trang sức vàng 10k bởi vì rất ít người chọn mua nên nhu cầu này cũng trở nên hiếm hiếm.
 

Quyền hạn của bạn tại chủ đề này

   
You cannot reply to topics in this forum

RaoVat Ads

được tài trợ

Vừa cập nhật