Kỹ thuật chỉnh hình ảnh nhanh khi chụp bằng công nghệ số

  

#1

on Wed Nov 30, 2016 11:38 pm

avatar
Việc sử dụng công nghệ kỹ thuật số khi chụp ảnh sẽ mang lại nhiều sự thuận tiện hơn cho người chụp, nhất là việc rõ nét của hình ảnh. Dưới đây là kỹ thuật chỉnh hình ảnh nhanh khi chụp bằng công nghệ số.

Những hình ảnh và các sản phẩm được thiết kế bằng những phần mềm chuyên nghiệp sẽ mang lại chất lượng tốt và đạt về tính thẩm mỹ cao hơn của mỗi doanh nghiệp hiện nay. Chẳng hạn việc in hộp giấy số lượng ít, in bao thư số lượng ít, in túi giấy đều có thể sử dụng một số phần mềm thiết kế trước khi được in ra số lượng mong muốn của khách hàng.

Hình ảnh và hình dáng sản phẩm sẽ được tạo ra trước khi in trên vật liệu in

Không những thế, những hình ảnh được chụp bằng công nghệ số sẽ được chỉnh sửa một cách đẹp và phù hợp nhất trước khi được in lên nhiều vật liệu như giấy, vải, ly sành,… bằng những công nghệ in khác nhau.

Thông thường việc chỉnh sửa hình ảnh, người ta nghĩ ngay tới Photoshop nhiều hơn các phần mềm khác. Nói một cách khác, phần mềm thiết kế hay chỉnh sửa hình ảnh sẽ giúp cho người thợ in, khách hàng sẽ nhìn thấy rõ hình ảnh hay hình dáng sản phẩm trước khi sản xuất ra số lượng nhiều: Công ty nhận in bao thư giá rẻ số lượng ít tại TPHCM, in bảng hiệu chuyên nghiệp, in túi xách giấy chất lượng,…

Một số nhược điểm mà công nghệ số chụp ảnh thường hay bị mắc phải là: 
Khi bạn chụp ảnh bằng kĩ thuật số và tải vào máy tính, nếu nhìn thấy hình hơi tối tức là chụp đúng sáng và bạn có thể tùy chỉnh được nữa. Tuy nhiên nếu ảnh quá sáng thì sẽ khó chỉnh sửa lại được, vời vì độ tương phản của ảnh sẽ khó chỉnh cho ra màu đẹp, thậm chí nếu tăng thì ảnh bị lốp sáng.

Chỉnh sửa hình ảnh đẹp trước khi in trên vật liệu: vải, ly sành,… sẽ đem lại chất lượng cao

Gợi ý chỉnh sử ảnh nhanh bằng phầm mềm photoshop như
•    Sử dụng Ctr + M, để chỉnh sáng/tối (Curves)
Công cụ này làm cho ảnh sáng tối vừa với mắt người nhìn cho đến khi nào chuẩn thì thôi. 
•    Sử dụng Ctr + B để chỉnh cân bằng màu sắc (Color Balance)
Chẳng hạn hình ảnh bị dư màu xanh thì bạn có thể tăng màu đỏ bằng cách kéo thanh "M" tăng lên về phía dấu +; còn giảm bớt thì nhấn dấu trừ ở thanh kéo "C". 
•    Sử dụng Ctr + U để tăng giảm độ rực rỡ, sáng tối màu và chuyển đổi màu sắc (Hue/Saturation).
•    Sử dụng Alt + I + A + C để chỉnh độ tương phản ảnh (Brightness/Contrast)

Nói tóm lại việc chỉnh sửa hình ảnh bằng phần mềm vô cùng thuận tiện cũng giống như việc thiết kế mẫu sản phẩm in ấn – như in bao thư số lượng ít, in poster, túi, catalogue,… sẽ thuận lợi hơn rất nhiều cho người quảng cáo.
 

Quyền hạn của bạn tại chủ đề này

   
You cannot reply to topics in this forum

RaoVat Ads

được tài trợ

Vừa cập nhật