Thời điểm mua vàng thích hợp của người dân Việt

  

#1

on Fri Feb 10, 2017 2:43 pm

avatar
Sở thích mua vàng hay các loại trang sức vàng của mỗi người là khác nhau nhưng nhìn chung, nếu chúng ta để ý thói quen của người dân Việt đi mua vàng rất lạ. Thời điểm mua vàng thích hợp của người dân Việt ra sao?

Đã từ rất lâu, ông bà ta thường có thói quen mua vàng để làm của hồi môn và dự trữ tài sản, bởi vì đồng tiền Việt dễ bị mất giá hơn so với những tiền tệ được sử dụng trên toàn thế giới. Có lẽ vì thế, việc mua trang sức vàng: nhẫn đính hôn, mẫu nhẫn cưới, dây chuyền,… hay lắc tay được nhiều người chọn mua nếu có số tiền dư dả mà chưa biết làm gì. Bạn có là một trong những số người có thói quen như vậy? Nếu không lầm, phần lớn người dân Việt thường chọn mua sắm trang sức vàng so với các loại trang sức nếu để dành tiết kiệm tiền mỗi năm.

Mua trang sức vàng đeo vào đầu năm mang lại may mắn

Thời điểm mua vàng thích hợp của người dân?
Cách đây vài ngày, nhân dịp mùng 10 Âm lịch của tháng giêng, nhiều người đổ sô đi mua sắm vàng để lấy lộc đầy túi. Chúng có thể là thỏi vàng, miếng vàng hay đơn giản là các loại trang sức vàng để đeo hoặc cất giữ. Bởi vì đó chính là ngày vía Thần Tài, sẽ mang lại nhiều điều may mắn trong tài lộc của mỗi người mua vàng vào dịp đó.

Ngoài ra, vào thời điểm cuối năm và đầu năm, nhiều người Việt cũng có thói quen đi sắm vàng hoặc mua các loại trang sức nói chung. Ý nghĩa của việc này chính là có tiền dư dả vào cuối năm để mua trang sức vàng để đeo vào những ngày đầu xuân và cũng là tiền để dành dụm cho sau này.

Trang sức vàng có nhiều kiểu dáng tinh tế

Những thói quen mua vàng của phần lớn người dân sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chính sách kinh doanh trang sức của cửa hàng hoàng kim. Những kiểu mẫu nhẫn cưới, dây chuyền, lắc tay, vòng tay và đôi khuyên tai sẽ được họa khắc với nhiều kiểu dáng thích hợp vào thời điểm ấy. Chẳng hạn, ngày vía Thần tài, những kiểu mẫu trang sức họa khắc thỏi vàng, hình ông Thần Tài hay những biểu tượng về sự phú quý, giàu sang sẽ được trưng bày lên kệ và cung cấp cho khách hàng nhiều sự lựa chọn hơn.

Như vậy, thời điểm thích hợp của người dân Việt thường diễn ra trong khoảng thời gian đã được đề cập như trên, chưa kể đến thời điểm giá vàng tăng – hạ cũng ảnh hưởng không nhỏ đối với thói quen mua – bán trang sức vàng.

Nguồn: http://gnj.vn/tin-tuc/Thoi-diem-mua-vang-thich-hop-cua-nguoi-dan-Viet-335.html
 

Quyền hạn của bạn tại chủ đề này

   
You cannot reply to topics in this forum

RaoVat Ads

được tài trợ

Vừa cập nhật