7 dấu hiệu cho biết trẻ hư – con bạn mắc phải dấu hiệu nào

  

#1

on Sat Apr 01, 2017 12:00 pm

avatar
Hầu hết chúng ta đều có thể dễ dàng nhìn thấy con nhà người ta hư hay xấu tính, nhưng cha mẹ lại luôn thấy khó khăn khi nhìn những điều đó ở con mình. Bởi vì các bậc cha mẹ đều thương yêu con và không muốn con mình bị người khác phán xét là  không ngoan ngoãn. Và đó là một cách yêu con hoàn toàn sai lầm. Vậy để giúp các bậc phụ huynh trở thành những ông bố bà mẹ thông minh, giúp bạn có thể nhận biết con mình có hư hay không, hãy cùng Sinh trắc vân tay ở HCM Elite Symbol đọc bài viết dưới đây xem con của bạn có mắc phải dấu hiệu nà không nhé.

1. Con thường xuyên khó chịu và cáu kỉnh

Dấu hiệu chắc chắn nhất của một đứa trẻ không ngoan đó là nó thường xuyên hờn dỗi, khó chịu, cáu kỉnh và nổi cáu với những thứ không vừa ý ở nơi công cộng và ở nhà.

 
Trẻ hư thường khóc lóc, hờn dỗi ở công cộng cũng như ở nhà

2. Không bao giờ cảm thấy hài lòng

Trẻ hư thường không thể bày tỏ sự thoả mãn, hài lòng với những gì chúng đang có. Nếu chúng nhìn thấy bạn của mình có đồ chơi mới lạ hay đồ vật đó gì đẹp và tốt hơn mà chúng chưa có, chúng sẽ luôn vòi vĩnh bố mẹ mua cho một cái thay thế. 

3. Vô lễ với những người lớn hơn

Những đứa trẻ không ngoan thường không biết lễ phép và kính trọng với những người lớn hơn chúng. Chúng thường có thái độ nói năng cộc lốc và vô lễ với người lớn, không chào hỏi những người lớn, thậm chí là bất lịch sự với cả các bạn bằng tuổi mình. Những đứa trẻ này nếu không được bố mẹ rèn luyện, dạy dỗ những quy tắc ứng xử từ nhỏ sẽ càng trở nên vô lễ với người lớn khi lớn lên.

4. Thường xuyên làm cha mẹ xấu hổ ở nơi công cộng

Những hành động vòi vĩnh, hờn dỗi, cáu kỉnh với bố mẹ khi không thoả mãn những yêu cầu của chúng làm bố mẹ rất không thoải mái, thậm chí xấu hổ nhất là ở những nơi công cộng. Những hành động hư này mà bố mẹ không chỉ bảo và cho con khắc phục kịp thời con rất dễ sẽ trở nên bướng bỉnh và khó bảo hơn. Đây là nõi lo của rất nhiều phụ huynh, hãy để sinh trắc vân tay cho bé ở HCM giúp bạn để có thể hiểu con hơn nhé.

5. Không biết chia sẻ

Chia sẻ là một việc làm hết sức khó khăn của những người thích làm chủ, nhưng khi đứa trẻ đã lên 4 tuổi, bé nên sẵn sàng chia sẻ những món đồ chơi của mình cho bạn bè và anh chị em của mình.

 
Trẻ em hư thường không muốn chia sẻ với anh chị em những gì mà chúng đang có

6. Bố mẹ luôn phải năn nỉ con

Bố mẹ luôn là người có quyền ra lệnh và đứa trẻ phải biết vâng lời khi được bố mẹ yêu cầu, như làm việc nhà giúp bố mẹ hay học bài. Bố mẹ không nên xuống nước năn nỉ con để chúng phải hoàn thành công việc mà bạn yêu cầu.

7. Con không biết giúp đỡ bố mẹ

Mọi đứa trẻ đều không muốn làm việc kể cả việc sắp xếp đồ chơi chúng đã chơi, nhưng khi con đã đi học mẫu giáo, con nên biết giúp đỡ bố mẹ với những hành động nhỏ như xếp đồ chơi vào tủ gọn gàng hay tự biết đi giày...

sinh trắc học dấu vân tay cho bé Elite Symbol luôn đồng hành cùng các bậc cha mẹ trong quá trình định hướng và phát triển bé một cách khoa học và đúng hướng. Để tìm hiểu thêm về sinh trắc vân tay hãy liên hệ với chúng tôi để có những tư vấn đầy đủ và chính xác nhất.
 

Quyền hạn của bạn tại chủ đề này

   
You cannot reply to topics in this forum

RaoVat Ads

được tài trợ

Vừa cập nhật