Dị ứng ngứa nổi mề đay khi trời lạnh nguyên nhân?

  

#1

on Sun Apr 02, 2017 4:31 pm

avatar
Khi gặp thời tiết lạnh, một số người có cơ địa mẫn cảm với nhiệt độ thấp dễ mắc dị ứng thời tiết nổi mề đay ở vùng da xúc tiếp nhiều và trực tiếp có khí lạnh hoặc khắp thân mình. Đó là trạng thái bệnh dị ứng nổi mề đay khi trời lạnh.
Ví như hồ hết thân thể hoặc một phần chi dưới nhiễm lạnh có thể gây ra những dấu hiệu toàn thân dị ứng ngứa nổi mề đay nặng hoặc bị sốc. Với những người có cơ địa quá mẫn cảm với các phản ứng nặng nề tương tự, hiện tượng nổi mề đay dị ứng khi trời lạnh không thể quên mất vì hậu quả có thể hiểm nguy. Thậm chí, rối loạn trong cơ thể do nhiễm lạnh có thể dẫn tới tử vong bất ngờ trong các trường hợp đó.
Nguồn gốc gây ra thường xuyên bị nổi mề đay khi trời lạnh
Nguyên nhân nổi mề đay do lạnh rất phức tạp: một số người có cơ địa dị ứng với nhiệt độ lạnh; do di truyền: bố, mẹ mắc ngứa gãi nổi mề đay thì con cái dễ bị mắc bệnh; do nhiễm virut và một số bệnh lý khác. Trong đó, nguồn gốc gây bệnh cốt yếu là do yếu tố cơ địa, tức thị thân thể dễ mẫn cảm có những nguyên tố kích thích như lạnh ẩm đột ngột. 1 số loại thức ăn, phấn hoa, vi khuẩn, vi nấm, giun sán; do sử dụng 1 số mẫu thuốc Đông y hoặc Tây y. Thường xuyên nổi mề đay nổi lên là do giận dữ quá mẫn giữa kháng thể có sẵn trong thân thể khi gặp kháng nguyên lạ (dị nguyên). Khi bạn bị nhiễm lạnh sẽ kích thích thân thể cung ứng ra đa dạng histamin và các hóa chất của hệ thống miễn nhiễm khác vào da gây ra mẩn ngứa nổi mề đay, mẩn ngứa và phổ quát triệu chứng dị ứng khác.
Các bạn có thể xem thêm thuốc đặc trị ghẻ mà các chuyên gia da liễu chia sẻ
Hiện tượng thường xuyên bị nổi mề đay do lạnh có thể xảy ra ở bất kỳ ai, bên cạnh đó, có những đối tượng dễ bị mắc bệnh hơn, đó là: trẻ em, thanh thiếu niên. Bệnh cũng hay tái phát ở các người này. Tuy nhiên, các người bị những bệnh như nhiễm virut, mycoplasma, viêm phổi… cũng dễ bị nổi mề đay thường xuyên khi nhiễm lạnh.
Người mẫn cảm có lạnh có thể nổi mề đay mãn tính ở vùng da xúc tiếp có lạnh hoặc khắp thân mình. Giả dụ bị ngâm nhúng một phần chân tay trong nước lã có thể dẫn đến những triệu chứng toàn thân nặng hoặc bị sốc.
 

Quyền hạn của bạn tại chủ đề này

   
You cannot reply to topics in this forum

RaoVat Ads

được tài trợ

Vừa cập nhật