Kiểu nhẫn cưới đan lồng: nổi tiếng tại Thổ Nhĩ Kỳ

  

#1

on Wed Apr 05, 2017 1:03 pm

avatar
Tham khảo một số mẫu nhẫn cưới trên thế giới, bạn sẽ biết được rất nhiều điều thú vị về nguồn gốc lịch sử, văn hóa và thói quen cuộc sống của từng nhóm văn hóa. Vốn rất nổi tiếng tại Thổ Nhĩ Kỳ, bạn sẽ bị lôi cuốn với mẫu nhẫn cưới kiểu đan lồng.

Văn hóa và những câu chuyện sự tích về nguồn gốc của chiếc nhẫn cưới dường như có rất nhiều, tần suất giống nhau về câu chuyện của đất nước này với đất nước khác là rất thấp. Thậm chí, chưa kể đến thói quen đeo nhẫn cưới của nhóm người ở quốc gia này lại khác với nhóm người ở đất nước khác, hoặc ngay trong chính quốc gia của họ. Chẳng hạn, có một nhóm nhỏ phụ nữ vùng Scandinavia (Bắc Âu) có thói quen đeo 3 mẫu nhẫn trên bàn tay – đó là nhẫn đính hôn, nhẫn cưới: http://gnj.vn/danh-muc/Nhan-cuoi-232.html và nhẫn làm mẹ. Trong khi phần lớn phụ nữ châu Âu chỉ đeo nhẫn cưới ở ngón áp út trên bàn tay phải. Thế nhưng, chị em phụ nữ người Do Thái lại đeo nhẫn ở vị trí ngón trỏ.

Đây là kiểu nhẫn cưới Puzzle được chế tác ngày nay nhưng cấu trúc không quá phức tạp dù đẹp

Ý nghĩa nhẫn cưới đan lồng, vốn rất nổi tiếng tại Thổ Nhĩ Kỳ
Đến với đất nước Thổ Nhĩ Kỳ, bạn sẽ được chiêm ngưỡng một nền văn hóa rất đa dạng và có nhiều điều thú vị. Chẳng hạn kiểu nhẫn cưới đan lồng có tên gọi là Puzzle, chúng được xuất hiện trong một thời gian khá lâu cách đây khoảng 2000 năm trước. Nghe đồn người ta bảo rằng: khi xưa, có một ông quý tộc người Thổ Nhĩ Kỳ rất yêu vợ. Mỗi khi vắng nhà, ông luôn muốn vợ mình phải chung thủy với tình yêu của mình, không được có tư tưởng tìm người đàn ông khác và chỉ quan tâm, chăm lo cho mỗi riêng mình. Do đó, ông yêu cầu một người thợ hoàn kim chế tạo ra một kiểu nhẫn cưới có dáng vành nhẫn nhỏ đan lồng vào nhau theo một nguyên tắc chỉ có riêng hai người biết.

Kiểu nhẫn Puzzle vốn rất nổi tiếng tại Thổ Nhĩ Kỳ trong thời gian dài để đo lòng chung chủy của người vợ, người chồng

Cụ thể nhẫn cưới đẹp của ông ấy còn được liên tưởng đến hình ảnh của nhiều sợi dây bện lại với nhau. Điều này thể hiện tình yêu bền chặt, quấn quýt vào nhau nên khi đeo trên ngón tay, nếu người đeo cố tình tháo chiếc nhẫn ra thì những chiếc nhẫn nhỏ sẽ bị tách ra, rất khó có thể gắn kết lại. Chính vì điều đó, ông quý tộc nào có thể biết được vợ mình có chung thủy hay không? Có tháo nhẫn ra để đi gặp gỡ với một chàng trai khác hay không?

Quả thật, kiểu nhẫn này không phải ai cũng dễ dàng chế tạo ra được và là một vật chứng để biểu thị cho lòng chung thủy của vợ chồng, vốn rất nổi tiếng tại Thổ Nhĩ Kỳ. Kiểu nhẫn ấy đã được làm mẫu nhẫn cưới trong suốt thời gian dài tại đất nước này nhưng đến nay thì rất ít và thậm chí là hiếm.

Nguồn tham khảo: http://gnj.vn/tin-tuc/Kieu-nhan-cuoi-dan-long-noi-tieng-tai-Tho-Nhi-Ky-379.html
 

Quyền hạn của bạn tại chủ đề này

   
You cannot reply to topics in this forum

RaoVat Ads

được tài trợ

Vừa cập nhật