Ứng dụng của mạng cáp quang trong viễn thông như thế nào?

  

#1

on Tue May 16, 2017 4:08 pm

avatar
Bên cạnh việc tìm hiểu thông tin về số điện thoại tổng đài FPT, rất nhiều người dùng còn quan tâm đến dịch vụ mạng cáp quang của FPT Telecom, đặc biệt là ứng dụng của mạng cáp quang trong viễn thông như thế nào. Hiểu rõ băn khoăn thắc mắc của người dùng về vấn đề này, trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ với các bạn một số thông tin chi tiết như sau: 

Ứng dụng của mạng cáp quang trong viễn thông


Chắc hẳn cụm từ “cáp quang”, “Internet cáp quang”… đã không còn xa lạ với nhiều người, nhưng không phải ai cũng hiểu rõ mạng cáp quang là gì và ứng dụng của cáp quang trong mạng viễn thông tại Việt Nam như thế nào. Nếu đây cũng là vấn đề bạn đang băn khoăn thì hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây để tìm hiểu chi tiết nhé!

Mạng cáp quang là gì?

Hiểu một cách đơn giản, mạng cáp quang chính là tên gọi một loại mạng Internet trong đó sử dụng tín hiệu truyền tải là tín hiệu ánh sáng, thay cho tín hiệu điện của mạng ADSL. Đường truyền dẫn sử dụng trong mạng cáp quang là sợi cáp quang, với cấu tạo chính là sợi thủy tinh hoặc nhựa plastics có tráng một lớp lót để truyền tín hiệu tốt hơn, hiệu quả hơn.

Vậy so sánh mạng cáp quang và cáp đồng thì mạng nào tốt hơn?

So sánh với mạng cáp đồng ADSL, có thể thấy mạng cáp quang có nhiều ưu điểm hơn hẳn, trong đó ưu điểm lớn nhất đó chính là dung lượng tải của mạng nhanh hơn, cao hơn, và đường truyền ổn định hơn gấp nhiều lần so với mạng cáp đồng.


 

Mạng cáp quang có rất nhiều ứng dụng trong viễn thông


Chính vì vậy, ngày càng có nhiều gia đình, cơ quan doanh nghiệp lựa chọn lắp đặt các gói cước cáp quang Internet FPT thay vì cáp đồng như trước, mặc dù mạng cáp quang có giá cước hàng tháng nhỉnh hơn một chút so với cước phí duy trì mạng cáp đồng.

Vậy cáp quang có những ứng dụng gì trong mạng viễn thông?

So với mạng cáp đồng, mạng cáp quang có nhiều ưu điểm nổi bật hơn cả, chính vì vậy, trong mạng viễn thông, cáp quang được đưa vào ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực. Dưới đây là một số ứng dụng tiêu biểu của cáp quan trong mạng viễn thông hiện nay:

Mạng cáp quang được sử dụng để kết nối nhiều quốc gia trên toàn thế giới, đáp ứng tốt nhu cầu kết nối thông tin liên lạc xuyên lục địa, nối liền mọi khoảng cách toàn cầu. Cáp quang cũng được ứng dụng trong việc lắp đặt đường mạng của các công ty Điện lực, Đường sắt hay các Bộ ngành liên quan…

Ngoài ra, mạng cáp quang còn được ứng dụng trong mạng nội bộ, cáp quang truyền số liệu, cáp quang trung kế, thả biển xuyên quốc gia, cáp quang truyền hình,… lắp đặt đến từng hộ gia đình trên toàn quốc, đáp ứng tốt nhu cầu của người sử dụng.

Trên đây là một số thông tin chi tiết về các ứng dụng của mạng cáp quang trong đời sống kinh tế, xã hội cũng như giao lưu mạng viễn thông. Nếu bạn cần tư vấn lắp đặt cáp quang fpt để sử dụng cho cá nhân, hộ gia đình hay hộ kinh doanh, cơ quan, doanh nghiệp… thì có thể tham khảo bài viết này để có thêm nhiều sự lựa chọn cho mình.
 

Quyền hạn của bạn tại chủ đề này

   
You cannot reply to topics in this forum

RaoVat Ads

được tài trợ

Vừa cập nhật