Chia sẻ phương tiện du lịch Cù Lao Chàm từ đà nẵng

  

#1

on Thu May 25, 2017 5:28 pm

avatar
Cù Lao Chàm từ lâu đã là một địa điểm du lịch hấp dẫn, đầy thú vị cho du khách để có thể khám phá độc lập hoặc kết hợp khi đến tham quan Hội An. Hòn đảo xinh đẹp này chỉ cách Hội An tầm 20 km với 8 đảo nhỏ: Hòn Lao, Hòn Mồ, Hòn Dài, Hòn Khô mẹ, Hòn Khô con, Hòn Tai, Hòn Lá, Hòn Ông, hứa hẹn sẽ mang lại cho du khách những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời. Cù Lao Chàm được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới, với hàng trăm loài cá, các rạn san hô,  sinh vật nhuyễn thể, các thảm cỏ biển , rong biển và các loại hải sản có giá trị cao sinh sống. Không những thế, các khu rừng trên đảo còn là nơi sinh sống của nhiều loại động vật, thực vật quý hiếm. Bạn có thể tham khảo các bài viết Tour Hội An 1 ngày để được tìm hiểu rõ hơn


Lặn Ngắm Sang Hô Cù Lao Chàm

Để đến tham quan đảo Cù Lao Chàm du khách có nhiều phương tiện để lựa chọn cho chuyến hành trình của mình. Sau đây, chúng tôi xin chia sẻ một số kinh nghiệm trong việc lựa chọn phương tiện du lịch khi đến thăm hòn đảo này. Còn nếu du khách lựa chọn mua tour Du lịch Cù Lao Chàm 1 ngày thì các bạn sẽ không cần phải lo lắng về việc đi lại hay ăn uống của mình đâu nhé.

Di chuyển từ Đà Nẵng đến bến tàu Cửa Đại

Khoảng cách từ Đà Nẵng đến bến tàu Cửa Đại là tầm 30 km, du khách có thể đi dọc đường biển đến biển Cửa Đại rồi từ đây tiếp tục đi thẳng tầm 5km nữa là tới bến.
- Xe du lịch: nếu đi theo đoàn nhiều người thì nên tự thuê xe du lịch Đà Nẵng vào Cửa Đại để thuận tiện hơn trong việc di chuyển. Du khách có thể gửi xe qua đêm tại bến tàu.

- Taxi: lựa chọn taxi từ Đà Nẵng vào Cửa Đại tuy có khác tốn kém nhưng lại rất thuận tiện và thoải mái. Nếu có điều kiện du khách nên lựa chọn phương tiện này để dễ dàng quản lí được thời gian và duy trì tốt sức khỏe cho chuyến đi của mình.

- Xe máy: nếu bạn muốn tận hưởng cảm giác phiêu lưu, tự do và tiết kiệm thì có thể lựa chọn việc di chuyển bằng xe máy đến bấn Cửa Đại. Giá vé giữ xe máy ở đây là 10.000/đêm/chiếc.

- Xe bus: có lẽ phương tiện phổ biến, được nhiều du khách du lịch tự túc lựa chọn đó chính là xe bus. Xe bus Đà Nẵng – Hội An cứ tầm 15’ là sẽ có một chuyến. Du khách di chuyển đến bến xe Hội An rồi bắt taxi di chuyển đến bến tàu Cửa Đại.

Di chuyển từ bến tàu ra đảo Cù Lao Chàm

Đoạn đường này cũng có khá nhiều phương tiện để bạn có thể tha hồ lựa chọn
- Cano: là phương tiện nhanh nhất và tiện lợi nhất để di chuyển ra đảo. Bạn chỉ mất tầm 15-20 phút đối với cano chạy xăng và 20-30 phút đối với cano chạy dầu. Giá vé cano tầm 12.000đ/ lượt, vào ngày lễ hay cuối tuần có thể tăng lên 150.000đ/lượt.


Cano Ra đảo Cù Lao Chàm

- Thuyền gỗ: giá vé rẻ hơn so với việc di chuyển bằng cano, tầm 200.000-250.000đ/ 2 chiều. Thời gian để di chuyển ra đảo đổi với thuyển gỗ là khoảng 1 giờ.

- Tàu chợ: đây là phương tiện di chuyển rẻ nhất, giá chỉ 30.000/ lượt nhưng lại mất đến tầm 1 tiếng rưỡi mới tới được đảo. Tàu chợ thường khởi hành từ 7h30-8h30 hằng ngày. Đối với các du khách dễ bị say sóng thì không nên lựa chọn phương tiện này để di chuyển.

Trên đây là một số chia sẻ về kinh nghiệm du lịch đảo Cù Lao Chàm mà bạn có thể tham khảo. Ngoài ra, sau khi tận hưởng những điều thú vị tại đây, bạn có thể kết hợp để khám phá thành phố biển xinh đẹp Đà Nẵng với tour du lịch Đà Nẵng 1 ngày giá rẻ tham quan nhiều cảnh đẹp.
 

Quyền hạn của bạn tại chủ đề này

   
You cannot reply to topics in this forum

RaoVat Ads

được tài trợ

Vừa cập nhật