Bạn có biết: Đèn trang trí có thể làm yếu sóng wifi?

  

#1

on Wed May 31, 2017 5:37 pm

avatar
Khi lắp đặt mạng wifi FPT bạn sẽ nhận được lời khuyên rằng nên để modem wifi tránh xa các thiết bị điện tử và đèn trang trí. Nguyên nhân do các thiết bị này sẽ làm sóng wifi nhà bạn yếu đi khá nhiều.Tư vấn các gói cước cáp quang FPT tốt nhất hiện nay

https://www.linkedin.com/pulse/cac-goi-cuoc-mang-internet-cap-quang-cua-fpt-tot-nhat-huy-duong.Đã có bài viết FPT Telecom phản ánh với khách hàng rằng đèn trang trí có thể làm yếu sóng wifi. Bài viết này không phải vô căn cứ, đây là kết quả nghiên cứu của công ty Ofcom về sự liên quan giữa đèn trang trí và sóng wifi. Kết quả nghiên cứu khẳng định rằng tất cả các loại đèn trang trí đều có thể phát ra tín hiệu sóng vô tuyến, tín hiệu này ảnh hưởng đến đường truyền dẫn tín hiệu wifi.


 

Đèn trang trí gây yếu sóng wifiĐây chính là nguyên nhân khiến cho mạng internet không dây thường trở nên yếu hơn khi ở những khu vực có nhiều đèn trang trí, hay trong mùa lễ hội. Tuy nhiên, mức độ ánh hưởng tại mỗi khu vực là khác nhau. Nếu như bạn đang sử dụng cáp đồng thì sự ảnh hưởng rõ nét hơn, còn sử dụng cáp quang thì ảnh hưởng ít hơn.


Dù ảnh hưởng ít hay nhiều thì rõ ràng vẫn ảnh hưởng. Vì vậy, khi lắp đặt mạng wifi bạn nên để modem wifi tại những nơi rộng rãi, cách xa các đèn trang trí hay các thiết bị điện tử khác như lò vi sóng, tủ lạnh, tủ đông, máy giặt,… Những thiết bị này đều có thể phát ra tín hiệu sóng vô tuyến làm nhiễu sóng wifi.


Mời các bạn tham khảo thông tin lắp đặt mạng cáp quang FPT tại Hà Nội


https://ok.ru/capquangfpthanoi.Để kiểm tra xem mạng wifi nhà bạn có bị ảnh hưởng bởi các thiết bị xung quanh hay không bạn có thể trang bị thêm phần mềm ứng dụng wi-fi checker. Phần mềm này sẽ giúp bạn kiểm tra chất lượng tín hiệu internet của gia đình, sau khi kiểm tra bạn có thể đưa ra hướng cải thiện tín hiệu sóng wifi tốt hơn để tận dụng tối đa gói cước internet.


Chú ý: Bạn nên để modem wifi tránh xa bể nuôi cá cảnh. Mặc dù bể nuôi cá cảnh không sinh ra từ trường làm nhiễu sóng wifi, song nước có tác dụng hấp thụ sóng wifi rất tốt, nếu để bể cá gần modem, sóng wifi nhà bạn sẽ bị nước hấp thụ và khiến wifi yếu đi. 

Hình dạng sóng wifi khi phát raCũng không nên để modem wifi gần nhà bếp bởi những đồ dùng nhà bếp như đường ống nước, tủ kệ,…. cũng là yếu tố tác độ tới chất lượng mạng bởi tín hiệu wifi sẽ bị chặn lại bởi các tấm kim loại, ống nước.


Để sóng wifi khỏe nhất, bạn nên để modem wifi ở trung tâm nhà, như vậy sóng có thể truyền đều đi khắp nhà. Để modem trên bàn, nơi thoáng mát và cách xa các thiết bị kể trên để chất lượng sóng không bị ảnh hưởng. Không nên để modem dưới sàn nhà bởi hệ thống lưới sắt nền nhà cũng có tác dụng ngăn, hấp thụ sóng wifi.


Muốn sóng wifi mạnh hơn bạn nên để 2 râu wifi vuông góc với nhau. Cụ thể, khi bạn dùng laptop vì râu wifi laptop nằm ngang neenn bạn nên chỉ râu modem wifi dọc. Nếu dùng điện thoại hay máy tính bảng thì phải xem râu wifi các thiết bị này nằm dọc hay ngang rồi chỉnh thiết bị hoặc chỉnh râu wifi FPT theo hướng vuông góc.cáp quang fpt hà nội.
 

Quyền hạn của bạn tại chủ đề này

   
You cannot reply to topics in this forum

RaoVat Ads

được tài trợ

Vừa cập nhật