Vay tiêu dùng và những rủi ro

  

#1

on Wed May 31, 2017 5:51 pm

avatar
Hiện nay, các công ty tài chính cho vay tiêu dùng với đa dạng các gói vay vốn, dịch vụ tài chính nhằm thỏa mãn nhu cầu tài chính của khách hàng. Tuy nhiên, hình thức vay này còn mới mẻ nên còn tiềm ẩn khá nhiều rủi ro. Do vậy trước khi quyết định vay tại các tổ chức tín dụng khách hàng nên tìm hiểu thật kỹ về nó để tránh những rủi ro không đáng có. Sau đây là những rủi ro mà khách hàng có khả năng sẽ gặp phải khi vay tiêu dùng.

Đầu tiên, là rủi ro từ lãi suất: Vay tín chấp là gói vay từ các tổ chức tín dụng được pháp luật cho phép, thông qua sự tín nhiệm  thực ra nó có bản chất như Vay von ngan hang khong the chap tài sản. Với hình thức vay này, khách hàng sẽ sở hữu ngay hàng hoá, dịch vụ để tiêu dùng mặc dù chưa có đủ tiền một cách tức thì. Số tiền nợ sẽ được trả góp phù hợp với thu nhập của họ. Khách hàng lựa chọn vay tiêu dùng nhờ đặc tính tiện lợi, thủ tục nhanh gọn và đơn giản. Trong khi đó, nếu vay ngân hàng theo gói vay bình thường thì sẽ phải chờ cả tuần hoặc thậm chí có thể sẽ không vay được vì không có tài sản thế chấp.Tuy nhiên, khách hàng cũng phải đổi lại với mức lãi suất khá cao so với mặt bằng của các ngân hàng.

Vay Vốn Tiêu Dùng Không Thế Chấp Đơn Giản

Thứ hai là rủi ro vay tiêu dùng từ ràng buộc pháp lý


Rủi ro chính là việc khách hàng  sẽ trả nợ không đúng hẹn và đủ số tiền mình đã vay. Nguyên nhân này xuất phát từ nhiều yếu tố khác nhau từ những khách hàng khách nhau. Đối với vay  tín chấp, các tổ chức tín dụng sẽ phải sử dụng nhiều biện pháp, nghiệp vụ để thu hồi lại nợ. nhưng nếu không thu hồi được nợ thì mọi việc sẽ trở nên phức tạp hơn khi có sự tham gia của luật pháp khi bên cho vay làm hồ sơ khiếu kiện khách hàng ra tòa.
và còn nhiều rủi ro vay tiêu dùng xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác: Rất nhiều khách hàng sau khi vay mới “tá hỏa” vì mình chưa cầm hợp đồng, chưa hiểu rõ về nghĩa vụ thực hiện hợp đồng và những quyền lợi đáng được hưởng của mình và có rất nhiều người phản ánh là lãi suất phải trả cao, phí tư vấn,  về phạt trả nợ sớm , phí phạt trả chậm, và liên tục bị đòi nợ…Tuy nhiên, đây cũng  là  điều nan giải  trong quá trình xử lý vướng mắc với người tiêu dùng  hiện nay đối với các tổ chức tài chính. 
trên thực tế có nhiều trường hợp vì  khách hàng có nhu cầu về tài chính nên phải vay gấp và được các cá nhân tiếp cận trực tiếp, giả danh chuyên viên từ các ngân hàng hoặc các tổ chức tín dụng để thuyết phục khách hàng ký hợp đồng cho Vay tieu dung lai suat thap tốn thêm nhiều chi phí dịch vụ mà không tìm hiểu kỹ thông tin. 

Vay Tiêu Dùng Rủi Ro Thấp

vì thế để tránh những rủi ro không đáng tiếc thì khách hàng nên:
- Nên vay tiêu dùng khi thực sự có nhu cầu, cân nhắc kỹ trước khi quyết định vay.
- Cần xác định rõ nguồn thu nhập của bản thân mình và về khả năng tài chính để sau này trả nợ.
nhờ đến sự  tư vấn kỹ càng giải pháp vay phù hợp nhất từ các chuyên viên tài chính của các tổ chức cho vay.
- Tìm hiểu kỹ về hợp đồng vay. 
 - Và dặc biệt cần phải nắm rõ thông tin về lãi suất, khoản phải trả hàng tháng, phương thức thanh toán, và  các khoản phí như phí phạt khi trả chậm hoặc thanh toán khoản vay trước hạn...
- Khách hàng phải lưu giữ hợp đồng, các biên nhận thanh toán,thường xuyên theo dõi bảng sao kê tín dụng cá nhân 
- Người vay cần cân nhắc thật kỹ mọi rủi ro trước khi đi vay và tận dụng khoản vay một cách hiệu quả nhất để tránh được những rủi ro sau này.
Để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ tận tình từ các chuyên gia, mọi người hãy Vay Tín Chấp Tiêu Dùng Ngân Hàng Nhanh Nhất Trong 24h để giảm tới mức thấp nhất mọi rủi ro có thể xảy ra.
 

Quyền hạn của bạn tại chủ đề này

   
You cannot reply to topics in this forum

RaoVat Ads

được tài trợ

Vừa cập nhật