Giải mã giấc mơ thấy dì ghẻ

  

#1

on Mon Jun 05, 2017 9:39 pm

avatar
Dì ghẻ, có lẽ có một xuất phát điểm về nguồn gốc là từ “dì”. Trong tiếng Việt, dì dùng để chỉ em gái (hoặc có nơi là chị gái) của mẹ. Sẩy cha còn chú, sẩy mẹ bú dì (tục ngữ). Dì gần với mẹ và nhiều khi chẳng khác gì mẹ.

Vì vậy, khi ai đó, do không may vợ mất, hay do hoàn cảnh phải chia tay vợ cũ để lấy vợ mới, các con của bố (với người vợ trước) thường gọi vợ mới của bố là “dì” (có lẽ là vì ít tuổi hơn mẹ).

Một ngày dì ghẻ đột nhiên xuất hiện trong giấc mơ của bạn, nhưng bạn lại không hề có dì ghẻ, khiến bạn vô cùng băn khoăn và không biết chúng có ý nghĩa gì? Hãy cùng theo dõi https://flipboard.com/@soicaulode để biết thêm thông tin chi tiết và con số may mắn.


Giấc mơ thấy dì ghẻ

Không rõ từ “dì ghẻ” có mặt trong kho từ vựng tiếng Việt từ khi nào. Nhưng tra Từ điển Việt - Bồ - La của A. de Rhodes (1651) thì lúc đó tiếng Việt mới có duy nhất một từ “dì” đơn độc.

Xuất hiện sớm muộn thế nào thì ta cần có thêm tư liệu, nhưng điều chắc chắn là, nghĩa của chữ “ghẻ” (tức ghẻ lạnh) làm cho nhân vật vốn dĩ có một từ Hán Việt đồng nghĩa là “kế mẫu” (và một từ đồng nghĩa nửa Hán nửa Việt khác là “mẹ kế”) trở nên rất thiếu thiện cảm trước mắt mọi người.

Truyện Tấm Cám nổi tiếng năm xưa chính là một minh chứng rõ rệt nhất về sự xấu xa, tồi tệ của mụ dì ghẻ ác nghiệt. Để cho hả cơn giận, người kể chuyện đã bắt mụ phải ăn chĩnh mắm làm từ xác của con gái mình để rồi uất lên lăn đùng ra chết. Sự ác cảm của người đời lại có cơ hội nhân lên từ chuyện đó.

Nhưng thực tế, không phải ai là “mẹ kế” cũng đều xấu, cũng có cách ứng xử của “dì ghẻ” trong tâm tưởng dân gian.

Nhất là bây giờ, cuộc sống có nhiều thay đổi, không thiếu những bà vợ mới của chồng lãnh trách nhiệm nuôi dưỡng đàn con, thương yêu chúng hết mực.

Nhiều người đã trở thành ‘cứu tinh” cho lũ trẻ. Họ đã trở thành “kế mẫu” theo đúng nghĩa của từ này.

Nếu bạn nhìn thấy mẹ kế, mẹ ghẻ hay dì ghẻ trong giấc mơ của bạn, thì điều đó cho thấy rằng bạn đang cố gắng để đối phó điều gì đó với mẹ của mình trong cuộc sống. Có thể trong người bạn đang có hai cảm giác đó là ngột ngạt hoặc bị bỏ rơi.

Giấc mơ thấy dì ghẻ có ý nghĩa gì? Cùng xem giấc mơ này có đem lại con số may mắn cho bạn không nhé? Hãy nhanh tay theo dõi Soi cầu bạch thủ hôm nay để biết chi tiết!


Cùng khám phá xem giấc mơ này có mang lại con số may mắn cho bạn không nhé!

Nếu bạn không có một người mẹ kế, mẹ ghẻ hay dì ghẻ trong cuộc sống thực, thì giấc mơ có thể đại diện cho một số vấn đề chưa được giải quyết và căng thẳng với mẹ thật sự của bạn.

Hoặc trong giấc mơ nó điểm báo rằng có ai đó đang ăn hiếp hoặc uy hiếp mẹ ruột của bạn đó. Bạn cần đánh giá và nhìn nhận sâu sắc mối quan hệ của bạn và mẹ của mình, cũng như cách thể hiện của mẹ bạn nhé!

Vậy mà đây đó, trên báo chí, có nhiều bài viết “vô tâm vô tình” đã cố ý dẫn từ “dì ghẻ” trong những trường hợp không đáng dẫn. Ví dụ: Cháu A sống rất tốt với dì ghẻ của mình; Khi dì ghẻ đi vắng, mấy chị em lại cùng nhau gánh vác việc nhà; Mặc dù là dì ghẻ, nhưng cô rất thương yêu lũ trẻ,...

Một giấc mơ hằng đêm không đơn thuần như bạn nghĩ. Một giấc mơ có thể đem lại con số may mắn cho bạn không? Hãy nhanh tay để nhận được con số may mắn khi truy cập Soi cau XSMN chuan nhé!
 

Quyền hạn của bạn tại chủ đề này

   
You cannot reply to topics in this forum

RaoVat Ads

được tài trợ

Vừa cập nhật