Tìm Hiểu Di Tích Lịch Sử Tại Đà Nẵng Bằng Xe Máy

  

#1

on Thu Apr 21, 2016 9:26 am

Đến với du lịch Đà Nẵng không chỉ với các danh thắng và những món ngon ở đây còn là nơi lưu giữ khá nhiều những di tích lịch sử. Nếu bạn chưa có phương tiện di chuyển trong thành phố thì bạn nên liên hệ với nơi cho thuê xe máy đà nẵng để thuê cho mình một chiếc xe và bắt đầu tìm hiểu về các di tích lịch sử của thành phố Đà Nẵng nhé.
Trong lịch sử dân tộc, Đà Nẵng được biết đến không chỉ là thành phố cảng lớn nhất miền Trung Việt Nam mà còn gắn liền với địa danh mở mang bờ cõi Đại Việt từ nhiều thế kỉ trước, dấu vết giao lưu quốc tế gắn liền với xứ đàng trong vẫn còn, và trong dư ba lịch sử đây là một tiền đồn quan trọng trong cuộc chiến chống ngoại xâm của hai cuộc kháng chiến thần thánh vừa qua.
Một số di tích lịch sử trải qua dòng thời gian phát triển của thành phố:

[list="color: rgb(0, 0, 0); font-family: 'Times New Roman'; font-size: medium;"]
[*]Kinh thành Sư Tử(simphaura) ở Trà Kiệu
Kinh thành Sư Tử (simphaura) cổ của người Chăm
Di tích kinh thành Sư Tử (simphaura) cổ nằm ở làng Trà Kiệu, tổng Mậu Hòa, phủ Duy Xuyên, nay là xã Duy Sơn, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quãng Nam, cách thành phố Đà Nẵng 30km về phía Nam, nằm cảnh tỉnh lộ 610.

[*]Khu tháp Chămpa Mỹ Sơn - Di sản văn hóa thế giới
Tại một thung lũng chiều dài khoảng 2km, chiều rộng 1km, nằm bên cạnh làng Mỹ Sơn, thuộc tổng An Hòa, phủ Duy Xuyên, nay thuộc xã Duy Phú, Huyện Duy Xuyên, cách thành phố Đà Nẵng 70km về phía Tây Nam. Vào năm 1885, một toán lính Pháp trong một lúc tình cờ đặt đường dây điện thoại đã phát hiện khu tháp Chămpa bị phủ bởi cây rừng và dây leo.

[*]Di tích căn cứ Phước Trà
Là một xã thuộc huyện Hiệp Đức, tỉnh Quãng Nam. Trong kháng chiến Chống Mỹ nơi đây được chon đặt căn cứ Khu Ủy V từ 1973 - 1975.

[*]Một số chứng tích về tội ác của địch trong chiến tranh xâm lược 1954 - 1975
Quãng Nam - Đà Nẵng là chiến trường ác liệt nhất, bị tàn phá và hủy diệt nặng nề nhất ở miền Nam thời kỳ chống Mỹ. Đây cũng là nơi đầu tiên thủy quân lục chiến Mỹ đổ bộ lên bờ biển Phú Lộc(Đà Nẵng), mở đầu cuộc chiến tranh xâm lược trực tiếp nước ta. Ở phía nam tỉnh Quảng Nam, một đại đội lính Mỹ bị tiêu diệt gọn trong trận Núi Thành (26-5-1965), mở đầu cao trào đánh Mỹ trên khắp chiến trường miền Nam Việt Nam.

[*]Nhà lao Hội An thời thuộc Pháp
Nhà lao Hội An do thực dân Pháp thành lập cuối thế kỉ XIX, nằm về phía Bắc nội ô, cách đồn khố xanh (garde indigène) độ 100m, để giam giữ những người chống lại chúng. Theo thi tù tùng thoại, thì Huỳnh Thúc Kháng, Nguyễn Thành, Phan Khôi cũng từng bị giam ở đây năm 1908. Nhà lao Hội An lúc bấy giờ thường được gọi là "nhà ngục Faifo" để phân biệt với nhà lao thuộc tỉnh đường của Nam Triều nằm ở thành La Qua.

[*]Đô thị cổ Hội An - Di sản văn hóa thế giới
Đô thị cổ Hội An
Không kể thời kỳ có một thương cảng của vương quốc Chămpa ở vùng hạ lưu sông Thu Bồn, mà sách Thủy Kinh Chú gọi là Lâm Ấp phố, còn người Chăm gọi là Chămpapura. Chỉ kể từ khi Hội An ra đời và phát đạt cùng với bước chân khai phá và mở mang đất này của người Việt đến nay đã trải qua 5 thế kỷ.

[/list]
Bên cạnh đó còn rất nhiều khu di tích lịch sử như : Di tích căn cứ nước Oa (1960-1973), Di tích K20, Bảo tàng điêu khắc Chăm Đà Nẵng, khu nghỉ dưỡng Bà Nà, Đèo Hải Vân "Thiên Hạ Đệ Nhất Hùng Quan", Sơn Trà "khu bảo tồn thiên nhiên trong thành phố", Ngũ Hành Sơn, "Nghĩa địa Tây Ban Nha" - Chứng tích duy nhất về cuộc viễn chinh của Pháp, Mộ Ông Ích Khiêm.
Để có thể dễ dàng và tiết kiệm khi tham quan những di tích lịch sử như vậy thì bạn cần thuê cho mình một chiếc xe máy từ những nơi cho thue xe may tai da nangvà bắt đầu cuộc hành trình khám phá những điều kỳ thú phía sau những di tích này.
 

Quyền hạn của bạn tại chủ đề này

   
You cannot reply to topics in this forum

RaoVat Ads

được tài trợ

Vừa cập nhật