Tour du lịch Mù Cang Chải tháng 9 nhìn thời điểm thu vàng

  

#1

on Tue Aug 01, 2017 11:08 am

avatar
          Tour du lịch Mù Cang Chải tháng 9 nhìn thời điểm thu vàng          

các vạt núi, vạt đồi của Tây Bắc hửng lên dung nhan vàng ươm của những thửa ruộng bậc thang trùng điệp. mù cang chải Tháng 9, lúc da trời xanh ngăn ngắt, điểm xuyết các dải mây trắng rập rình như chiếc khăn voan dửng dưng trên bờ vai thiếu nữ, khi các vạt lá sấu vàng chạy lăn tăn dưới khá thở của cơn gió heo may chợt ghé thăm thị trấn thị trấn, khi cái nắng chỉ còn nồng nàn mà không gay gắt, vàng óng mật mà không chói chang, lúc lòng người chợt chùng xuống trước chiếc lá sen già thì đấy là lúc trong khoảng tận sâu thẳm tâm hồn, bỗng khởi lên niềm mê say rong ruổi trên những con đường Tây Bắc.

Biết bao khách tỉnh thành đã ngẩn ngơ trước các thửa ruộng xếp san sát và đều tăm tắp như những phím đàn dương cầm.


Chưa đầy một tháng nữa, trên những vạt núi, vạt đồi của Tây Bắc, sẽ hửng lên dung nhan vàng ươm của các thửa ruộng bậc thang trùng trùng. những chiếc thang bắc lên trời của người H’mông như được dát vàng cứ tãi thóc một bí quyết hào phóng từ chân núi đến tận trời xanh.

Xem thêm: hoa sinh nhật sang trọng

Ruộng bậc thang của người H’mông ở thung lũng Tú Lệ, ở La Pán Tẩn, tại Mù Cang Chải đẹp là thế. Chỉ dùng cái cuốc bướm (loại cuốc lưỡi nhỏ, hình cánh bướm), sức lực của đôi tay và Kinh nghiệm ngàn đời, người H’mông đã tạo thành những thớt ruộng lớn bé mang trục đường đồng mức giống nhau, độ cao giống nhau và mức nước giống nhau để tạo buộc phải một quần thể ruộng bậc thang hấp dẫn nhất nhì Việt Nam.

Biết bao khách thành phố đã ngẩn ngơ trước những thớt ruộng xếp san sát và đều tăm tắp như các phím đàn dương cầm như thế. Và những phím đàn rực 1 màu no ấm, rét mướt ấy cứ mải miết hòa vào trong bản giao hưởng vô tận của núi rừng, sở hữu vận động gió núi, có róc rách nước khe, có thánh thót họa mi với ríu ran tiếng cười nói ngày gặt.


Thế bắt buộc, mùa vàng Mù Cang Chải hớp hồn bao viễn khách. lúc những triền đồi chuyển từ xanh sang vàng cũng là lúc các diễn đàn mạng, những trang Facebook tràn đầy các kế hoạch “phượt thời gian vàng” khắp trong Nam không tính Bắc. Và quốc lộ 32 bỗng dìu dặt bao kẻ “bỏ thị trấn lên rừng”, mong rũ bỏ tỉnh thành bụi bặm, buồn tẻ và bận rộn để được sống đôi ngày chốn hoang sơ.

đến thôi nhỉ! Lời rủ rê như mật rót vào tai, như con rắn xui Eva và Adam cắn trái táo. Theo những vòng quay của bánh xe, hành trình trong khoảng Hà Nội nơi Mù Cang Chải dài 380 km cứ bị nuốt dần dù cho tuyến đường quanh co, uốn lượn như rắn cuộn mình, một bên là núi cao, một bên là vực sâu.

Mù Cang Chải luôn là đề tài bất tận cho các nhiếp ảnh gia.

Nguồn: https://medium.com/@maxthieuchu/thang-9-nay-den-yen-on-bai-tham-thoi-ki-vang-mu-cang-chai-332b88d8b3e9
 

Quyền hạn của bạn tại chủ đề này

   
You cannot reply to topics in this forum

RaoVat Ads

được tài trợ

Vừa cập nhật