Phươt Sapa Y Tý tháng 10 săn mây trôi bập bồng

  

#1

on Wed Aug 02, 2017 11:16 am

avatar
    Phươt Sapa Y Tý tháng 10 săn mây trôi bập bồng      

kinh nghiem du lich sapa tu tuc nơi Y Tý từ tháng 11 đi tháng 4 hằng năm, rộng rãi người cảm thấy như mình đang bước vào một thế giới khác, tách biệt mang trần giới. xã Y Tý nằm tại phía tây của quận Bát Xát, tỉnh giấc Lào Cai, phương pháp thành phố Lào Cai gần 100 km, đi có những thửa ruộng bậc thang tuyệt đẹp và những ngôi nhà trình tường hấp dẫn nhất tỉnh giấc Lào Cai, cũng là “thiên tuyến đường mây”.

trong khoảng Hà Nội, theo tuyến đường cao tốc Nội Bài lên Lào Cai. Sau ấy, sở hữu 2 đường tới. các con phố đầu tiên theo ngả Lào Cai đi Trịnh Tường vòng lên Lũng Pô, đến con sông Hồng chảy vào đất Việt, vòng qua A Mú Sung rồi đi Y Tý. tuyến đường xuyên trong các cánh rừng già, chạy qua các cánh rừng thảo quả thưa vắng người, những bản làng nép mình bên sườn núi. các con phố này khá thử thách và ko dễ nơi.


các con phố còn lại trong khoảng Lào Cai lên Sapa qua Mường Hum, Dền Thàng, Dền Sáng, A Lù tới Y Tý. tuyến đường này đẹp và dễ đi hơn. Bạn với thể chạy xe máy và ôtô nhưng lưu ý vì đường cũng có rộng rãi đoạn cua tay áo và trơn tru trượt đầy thử thách. Anh chị em lưu ý phải tới ban ngày để đảm bảo an toàn.

Xem thêm: hoa chúc mừng sinh nhật

Y Tý với 3 khoảng thời khắc được nhiều ý trung nhân thích, ấy là thời kì lúa chín trong khoảng khoảng tuần trang bị 3 của tháng 8 cho nơi giữa tháng 9, thời điểm săn mây vào khoảng trong khoảng tháng 10 tới tháng 4 hằng năm và thời kì nước đổ vào khoảng tháng 5 tới tháng 6.

Tùy theo nhu cầu lang thang của bạn và cũng tùy vào may mắn bạn mới mang thể “săn” được mây tại đây, nhưng khái quát bạn nên đến Y Tý trong chí ít hai ngày. Bạn sẽ được chứng kiến cảnh mây trôi rập rình cực kỳ ấn tượng.


Bạn cần chinh phục Y Tý vào khoảng chiều để xem hoàng hôn trên biển mây, rồi tại lại qua đêm sau ấy sáng sớm nhìn hoàng hôn khi sương mây còn phủ kín, tạo nên những biển mây mông mênh. đi với mây thường là các đỉnh cao như Ngải Thầu. Nhưng để ý đoạn lên Ngải Thầu khá khó tới.

nhà cung cấp homestay, resort ở Y Tý chưa phát triển, chỉ là nhà sàn của dân mở ra cho khách du lịch thuê dạng homestay. Vào thời điểm cao điểm bạn cũng có thể đi xin ở nhờ ở đồn biên phòng. homestay ở Y Tý mang nhà cung cấp tắm lá thuốc của người Dao Đỏ, giá khoảng 40.000 đồng/lượt, còn giá phòng khoảng 50.000 đồng/người/đêm. những homestay sẽ dùng cho luôn ăn uống cho bạn.

Nguồn: https://medium.com/@maxthieuchu/du-lich-sapa-y-ty-thang-10-san-may-troi-bap-bong-b19c10f0455a
 

Quyền hạn của bạn tại chủ đề này

   
You cannot reply to topics in this forum

RaoVat Ads

được tài trợ

Vừa cập nhật