Tour Sapa ghé thăm khu chợ phiên Bắc Hà

  

#1

on Sat Aug 05, 2017 10:04 am

avatar
          Tour Sapa ghé thăm khu chợ phiên Bắc Hà                        

du lich sapa ngoại trừ thung lũng hoa Thải Giàng thị trấn tuyệt đẹp và chợ phiên Bắc Hà mới lạ, Bắc Hà còn có các điểm tour tuyệt đẹp khác như dinh thự Hoàng A Tưởng, đền Bắc Hà, bản xã, Hoàng Thu xã, chợ đêm… hiện nay, hệ thống xe khách di chuyển giữa Hà Nội và Bắc Hà cực kỳ thuận lợi. Bạn có thể đặt vé xe giường nằm tại bến xe với giá vé khoảng 270.000 đồng một người.

Bắc Hà với hồ hết homestay nhà sàn chuyên dụng cho khách du lịch. ở đây, bạn với thể đặt những món ăn đặc thù của địa phương. Chợ đêm Bắc Hà được họp vào tối thứ 7 hàng tuần. khách du lịch lên đây thường mua dịp cuối tuần để có thể trải nghiệm hết các nét đặc dung nhan văn hóa của đồng bào.


Chợ đêm Bắc Hà diễn tại khu vực chợ trung tâm huyện sở hữu những hoạt động văn nghệ của người dân tộc địa phương như múa xòe, múa khèn, múa xênh tiền, hát đối… thu hút vô cùng đông khách du lịch tham dự. bên cạnh chợ đêm, chợ phiên cũng chỉ họp mỗi tuần một phiên vào ngày chủ nhật. Đây là phiên chợ được coi là to nhất và nổi danh nhất của đồng bào những dân tộc vùng cao biên cương.

Chợ phiên Bắc Hà không đơn thuần chỉ là đến tìm và bán, mà còn tập trung những tinh túy, nét đặc sắc đẹp bản sắc của người dân tộc sống tại đây. không tính đồng bào dân tộc, chợ phiên còn thu hút cực kỳ đông du khách đến tham quan, shopping.

Xem thêm: hoa chúc mừng sinh nhật

Chợ chia thành rộng rãi khu, trong đấy mang khu bán đồ thổ cẩm, đồ vật, gia cầm, gia súc, đặc trưng là chợ ngựa… tạo nên nét mới lạ cho chợ phiên Bắc Hà. Lạc vào khu đồ ăn sáng, bạn sẽ bị lôi kéo bởi các gùi xôi thơm nức, sốt dẻo rộng rãi màu nhan sắc. tại đây còn với cả bánh nếp, ngô, khoai luộc… và đặc sản thắng cố.

Người dân tộc H’mong, Dao mặc y phục dân tộc đa dạng màu dung nhan kéo về chợ. Người dắt theo con chó, người mang cái thúng cái mẹt… Mỗi người một ít mang lại góp thành 1 phiên chợ sôi động các bạn kẻ bán. tới đây bạn có thể tìm được tất cả thứ, từ thiết bị trong gia đến các nông cụ cung ứng với giá cả tốt.


Khu chợ gia súc cũng thu hút đông khách thăm quan, tìm bán. các con trâu khỏe mạnh được tụ hội ở đây. người dùng, người bán bình luận rôm rả 1 góc chợ. Góc áo quần, đồ thổ cẩm luôn luôn nở rộ quý khách kẻ bán. Đây là món quà lưu niệm được nhiều khách du lịch chọn sắm về làm quà. những âm thanh vui nhộn được phát ra trong khoảng khu bán nhạc cụ.

Người chơi chim lặn lội trong khoảng dưới xuôi về đây để tham dự phiên chợ này. tại đây, họ sở hữu thể sắm cho mình được các con chim quý được đánh bắt trong khoảng ngẫu nhiên. Chợ phiên cũng là đồng bào dân tộc đi vui chơi, gặp gỡ sau những ngày cần lao nặng nhọc, họ uống rượu, hát hò, ăn uống và chơi chọi gà… Điều mới lạ của chợ phiên Bắc Hà so có những chợ khác là chợ dành riêng 1 khu để sắm bán ngựa. Mỗi phiên chợ với hàng trăm con ngựa được giao du.

Nguồn: https://dailytravelvietnam.wordpress.com/2017/08/05/tour-du-lich-sapa-ghe-tham-khu-phien-cho-bac-ha/
 

Quyền hạn của bạn tại chủ đề này

   
You cannot reply to topics in this forum

RaoVat Ads

được tài trợ

Vừa cập nhật