Những điều tuyệt đối nên tránh khi mua nhà chung cư

  

#1

on Sat Aug 19, 2017 3:44 pm

avatar
1. Hướng nhà

Chung cư có mặt dài quay về hướng nam hoặc gần hướng nam sẽ đón được gió mát, ánh sáng ổn định. Các cạnh ngắn quay về hướng xấu sẽ giúp giảm thiểu những căn hộ bên trong chịu ảnh hưởng nắng tây và gió nóng.

Đối với những chung cư bị phơi mặt dài ra hướng đông tây, cần có giải pháp che nắng như tạo hành lang. Khi các dãy chung cư nằm kề nhau cần chú ý đến độ lệch của các khu nhà để không cản gió, che khuất tầm nhìn. Căn hộ tốt là căn hộ có cửa sổ các phòng quay mặt ra hương tốt, có những điều kiện sinh môi hợp gia chủ.

Chú ý cửa sổ của căn hộ không nên nhìn vào cửu sổ căn hộ khác mà nên được bố trí nhìn ra cảnh quan bên ngoài.2. Cửa và ban công

Cửa chính phải lớn, để gia chủ đón nhiều luồn khí tốt lành. Ngoài cửa chính, hầu hết các căn hộ chung cư đều có ban công. Đây là khoảng cách tiếp xúc với thiên nhiên, nắng , gió bên ngoài. Vì vậy, ban công trong các cao ốc cũng đóng vai trò quan trọng. Nhiều người khi tìm mua căn hộ đòi hỏi hướng ban công căn hộ phải hợp với mệnh cửa mình. Tuy nhiên, chúng ta không nên quá quan trọng điều này.

Đối với ban công, chúng ta cần lưu ý thêm một số điểm như tránh chọn những căn hộ mà cửa chính đối diện thẳng với cửa ban công vì nó sẽ làm cho năng lượng không đọng lại được trong nhà.

3. Phòng bị bịt kín

Khi mua chung cư, tuyệt đối tránh các căn hộ mà có một phòng nào đó bị bịt kín, không có cửa sổ hướng ra ngoài. Chọn căn hộ xa chỗ đổ rác, xa thang máy. Căn hộ nằm có nhiều mặt thoáng càng tốt.
 

Quyền hạn của bạn tại chủ đề này

   
You cannot reply to topics in this forum

RaoVat Ads

được tài trợ

Vừa cập nhật