Bung no van phong dung chung Da Nang hut dan khoi nghiep

  

#1

on Mon Sep 18, 2017 9:39 am

avatar
Bùng nổ 'văn phòng dùng chung': Đà Nẵng hút dân khởi nghiệp

Sau sự phát triển ào ạt của BĐS du lịch nghỉ dưỡng, căn hộ condotel, thị trường bất động sản Đà Nẵng đón nhận thêm một sản phẩm mới: Co-working. Rất có thể đây sẽ là trào lưu, “tấn công” thị trường bất động sản Đà Nẵng  thời gian tới.

>> Thuê nhà Đà Nẵng

Tiện ích từ Co-working

Bà Hoàng Diệu Trang - Quản lý cấp cao Bộ phận Tư vấn Cho thuê Thương mại Savills Hà Nội - khẳng định: Co-working là một sản phẩm BĐS, một mô hình phát triển từ thị trường mặt bằng văn phòng dịch vụ, xuất hiện tại thị trường TP.HCM và Hà Nội từ rất sớm, song song với thị trường văn phòng bán lẻ.

Đây là phân khúc mới, đáp ứng nhu cầu của nhiều doanh nghiệp trẻ và nhỏ trong môi trường kinh doanh đầy biến động. Vậy nên, sản phẩm được hình thành tại các trung tâm thương vụ, các khách sạn để thay thế cho hình thức thuê mặt bằng văn phòng truyền thống - vốn không linh hoạt và không phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp nhỏ, mới thành lập.
Thay vì thuê năm và diện tích do các chủ sở hữu ấn định đưa ra, thì với phân khúc Co-working, các công ty có thể thuê mặt bằng theo số lượng bàn làm việc, thời gian thuê cũng linh hoạt hơn là theo tuần, tháng hoặc quý với các dịch vụ phụ thêm luôn sẵn có khi yêu cầu.

>> Thuê nhà nguyên căn quận Ngũ Hành Sơn Cho thuê nhà nguyên căn tại Đà Nẵng

“Văn phòng dịch vụ khá tốn kém. Sự linh hoạt của mô hình này đòi hỏi mức giá cao hơn. Mức độ sử dụng điện, nước, Internet thường cao hơn gấp 2-3 lần, chưa kể các dịch vụ phụ thêm như café, hotel,... Một số đơn vị vận hành văn phòng dịch vụ tính chi phí theo diện tích đắt gấp 10 lần so với cho thuê mặt bằng văn phòng truyền thống.”, bà Trang nhận xét.

Bà Trang cho rằng mô hình BĐS Co-working đáp ứng yêu cầu của một số doanh nhân đang đi công tác hoặc một số doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam với nhu cầu thuê văn phòng nhỏ trong thời gian ngắn, sẵn sàng trả mức giá đó cho sự linh hoạt về diện tích và thời gian thuê. Tuy nhiên, đối với các doanh nghiệp trẻ, khởi nghiệp thì không phải ai cũng có thể sẵn sàng cho mức chi phí đó.

“Mô hình Co-working có mức chi phí thấp hơn và môi trường văn phòng mở hơn, thân thiện hơn cho đa dạng các doanh nghiệp mới khởi nghiệp và người làm việc độc lập. Đây là giải pháp tiết kiệm chi phí hơn so với thuê văn phòng truyền thống”, bà Trang phân tích.

Nguồn: http://vietnamnet.vn/vn/kinh-doanh/dau-tu/mo-hinh-co-working-tan-cong-thi-truong-bat-dong-san-da-nang-394619.html
 

Quyền hạn của bạn tại chủ đề này

   
You cannot reply to topics in this forum

RaoVat Ads

được tài trợ

Vừa cập nhật