Bà Nà Hill - Đường Lên Đỉnh Tiên Cảnh Núi Bà

  

#1

on Fri May 06, 2016 2:40 pm

Nếu như đã tham gia tour Đà Nẵng thì bạn không thể bỏ qua địa điểm Bà Nà Hill - Núi Chúa được.
Bà Nà Hill nằm cách Đà Nẵng 25km về phía Tây Nam, ở độ cao 1489m so với mực nước biển, Bà Nà được mệnh danh là "lá phổi xanh của miền Trung", là "Hòn ngọc khí hậu" của Việt Nam, tạo hoá không chỉ ban cho Bà Nà vẻ đẹp lung linh, huyền ảo với khí hậu trong lành, thời tiết bốn mùa trong một ngày mà còn đưa tới núi rừng nơi đây nhiều cảnh đẹp say đắm lòng người.
Bà Nà Hill
[size]
Nguồn gốc tên gọi Bà Nà, có người cho rằng khi người Pháp đặt chân đến vùng này thấy rất nhiều cây chuối nên gọi là núi Banane, lâu dần người Việt đọc chệch thành Bà Nà. Còn nhà văn Nguyên Ngọc cho rằng chữ Bà Nà là tiếng Người Katu nghĩa là "núi của tui". Một truyền thuyết khác cho rằng tên núi là tên viết tắt của Bà Ponagar hay bà Thiên Y A Na Thánh Mẫu.[/size]
Bà Nà có những giá trị sinh thái và du lịch to lớn,. Càng lên cao, nhiệt độ càng giảm và độ ẩm càng tăng. Hệ thực vật đa dạng và độc đáo với khoảng 136 họ, 379 chi và hơn 543 loài (có 251 loài cây thuốc).
Hệ động vật: 256 loài động vật có xương sống (61 loài thú, 178 loài chim và 17 loài bò sát)
Năm 1986, Bà Nà đã được Chính phủ công nhận là khu dự trữ thiên nhiên, đối tượng bảo vệ và là rừng nhiệt đới gồm nhiều loại động thực vật quý hiếm cần được bảo vệ như trầm hương, gụ lậu, sến mặt, thông chàng, trĩ sao, gấu đen châu Á, vượn má hung... Bà Nà có nhiều khu rừng nguyên sinh được phân bổ theo các sườn dốc khá hiểm trở.
Các địa điểm tham quan tại Bà Nà:

  • Chùa Linh Ứng
  • Các khu nghỉ mát
  • Suối Mơ
  • Cáp treo Bà Nà - Núi Chúa


Để đến tham quan Bà Nà Hill một cách triệt để bạn hãy đặt cho mình một chuyến đi Đà Nẵng 5 ngày 4 đêm và tận hưởng cũng như khám phá nơi đây.
 

Quyền hạn của bạn tại chủ đề này

   
You cannot reply to topics in this forum

RaoVat Ads

được tài trợ

Vừa cập nhật