Không thể bỏ qua nếu như bị khí hư kèm theo máu

  

#1

on Sat Jan 13, 2018 10:00 am

avatar
Khí hư ra nhiều có máu có nguy hiểm không?

Huyết trắng là đặc thù sinh lý của phụ nữ giúp ngăn chặn vi khuẩn xâm nhập, chất bôi trơn cho hoạt động quan hệ đồng thời cũng là tấm gương phản ảnh trạng thái sức khỏe của chị em. 

Trong đó phải nhắc tới trạng thái huyết trắng ra nhiều có máu, vậy nguồn gốc gây ra hiện tượng này là gì? có nghiêm trọng hay không?

Hãy cùng theo dõi qua bài viết với các chia sẻ của những bác sĩ Phòng khám đa khoa Thành Đức để hiểu hơn về vấn đề này nhé.
khí hư kèm theo máu có nghiêm trọng không?

Theo những chuyên gia phụ khoa Phòng khám đa khoa Thành Đức, hiện trạng khí hư ra kèm theo máu do những nguyên nhân sau:

- Kinh nguyệt thất thường: Kinh nguyệt bị rối loạn có thể lẫn huyết trắng kèm máu. Trạng thái này diễn ra 1, hai lần không sao nhưng nếu kéo dài có thể là hệ lụy của một số bệnh phụ khoa mà chị em không lường trước được rất nguy hiểm.

- Do lạm dụng thuốc tránh thai: Tác dụng không mong muốn của thuốc tránh thai cũng gây ra hiện tượng huyết trắng ra kèm máu, cho nên chị em nên áp dụng biện pháp tránh thai khác an toàn hơn.

- Đặt vòng tránh thai: Trong 1 tuần đầu đặt vòng tránh thai, do vòng ảnh hưởng đến tử cung kéo theo khí hư kèm máu, tuy nhiên chị em còn cảm thấy đau bụng dưới trong chu kỳ hành kinh.

Bên cạnh các nguyên nhân trên, huyết trắng có máu còn là dấu hiệu cảnh báo nhiều bệnh phụ khoa nguy hiểm như:

- Viêm âm đạo: Đây là bệnh phụ khoa cực kỳ thường gặp do vệ sinh âm đạo không sạch sẽ, giao hợp không an toàn,… Triệu chứng thường gặp là ra nhiều huyết trắng màu vàng nhạt hay xám, bệnh nặng khí hư còn có máu hoặc mủ.

- Polyp tử cung: Dấu hiệu của bệnh là huyết trắng ra nhiều có mùi hôi, kèm theo ít máu, đặc biệt là máu xuất hiện nhiều khi quan hệ. Bệnh nặng máu sẽ ra phổ biến giống như máu kinh rất nguy hiểm.

- Viêm lộ tuyến cổ tử cung: Đây cũng là bệnh thường gặp có dấu hiệu là huyết trắng với màu trắng đục, mùi hôi, có bọt, nếu như bệnh nặng có thể kèm khí hư trong máu hay ra máu khi giao hợp.

Bên cạnh đó, khí hư lẫn máu còn là dấu hiệu của 1 số bệnh lý khác như ung thư nội mạc tử cung, ung thư cổ tử cung rất nghiêm trọng.

Cách thức điều trị huyết trắng lẫn máu

Để chữa trị trạng thái khí hư lẫn máu, chị em cần đến ngay những phòng khám phụ khoa uy tín để xác định chính xác nguyên do gây bệnh, từ đó mới có phương pháp điều trị hiệu quả và đúng đắn.
 

Quyền hạn của bạn tại chủ đề này

   
You cannot reply to topics in this forum

RaoVat Ads

được tài trợ

Vừa cập nhật