#1

on Sat Mar 03, 2018 3:08 pm

ngocminh
Vào những ngày đầu năm mới, các gia đình hay các công ty, doanh nghiệp thường đi hành hương đầu năm để cầu mong những điều may mắn, an lành cho một năm mới tốt đẹp hơn.

Người ta luôn nhớ về Thăng Long – Hà Nội với những kết tinh đậm nét nhân văn, văn hóa và bản sắc Việt Nam. Qua hàng ngàn năm thăng trầm đất nước, mảnh đất văn hiến ấy đã gìn giữ lại biết bao ngôi chùa cổ kính có vai trò quan trọng trong đời sống tinh thần của người Việt. Và sẽ thật thiếu sót nếu trong biết bao câu chuyện về đình chùa Hà Nội ta không nhắc đến ngôi chùa được coi là đệ nhất tùng lâm của đất kinh kỳ - chùa Láng.

Hãy cùng dịch vụ Cho thuê xe 7 chỗ giá rẻ nhất tại Hà Nội cùng tìm hiểu về ngôi chùa này nhé.

Chùa Láng – chốn thiền tâm giữa lòng Hà Nội Chua-lang-ha-noi
Chùa Láng - Hà Nội

Chùa Láng nổi danh trong lòng người dân Hà Nội là một chốn thiền tâm. Chùa nằm trên đường Chùa Láng, trước kia vốn là ngõ Giếng của làng Láng Thượng. Chùa Láng có vẻ đẹp bề thế bởi có quần thể kiến trúc hài hòa, cân xứng với không gian. Các công trình kiến trúc trong chùa hòa hợp thiên nhiên xung quanh chùa, từ sân vườn cho tới những hàng cây cổ tạo nên một không gian tĩnh mịch, cổ kính… Vì thế, chùa Láng đã từng được coi là đệ nhất tùng lâm (rừng thông đẹp nhất) ở chốn Kinh kỳ xưa.

Cổng chùa gồm bốn cột vuông cao vút được khắc câu đối và khảm bằng sứ cùng với ba mái cong không trùm lên cột mà gắn vào sườn cột, mái giữa cao hơn hai mái bên đã tạo nên kiến trúc uyển chuyển, mềm mại. Qua cổng chùa là một sân gạch Bát Tràng ở giữa có sập đá đây chính là nơi đặt kiệu thánh vào đêm trước ngày khai hội. Phía sau cột đá là Tam quan nội với kiến trúc nhà 3 gian ở giữa là 2 hàng gạch chống 4 lớp mái song song xếp theo kiểu mái chồng tạo lên không gian thoáng đãng.

Ngọc Minh cho thuê xe đi nội thành Hà Nội

Trong nhiều năm qua, dịch vụ cho thuê xe ô tô Ngọc Minh đã đươc khách hàng khắp nơi tin dùng là một trong những thương hiệu cho thuê xe du lịch uy tín nhất hiện nay. Chúng tôi có đầy đủ các dòng xe từ cho thuê xe 4 chỗ đến Thuê xe du lịch 45 chỗ, đáp ứng mọi nhu cầu đi lại của quý khách.

Chùa Láng – chốn thiền tâm giữa lòng Hà Nội Ford-transit-dcar-limousine-2017-new
Dịch vụ cho thuê xe du lịch Ngoc Minh

Quý khách cần thuê xe ô tô với giá rẻ tại Hà Nội, hãy liên hện với chúng tôi qua:

Địa chỉ: SỐ 25 NGÕ 31 DOÃN KẾ THIỆN, P. MAI DỊCH, Q. CẦU GIẤY. TP. HÀ NỘI

Điện Thoại: 096.727.9998 – 098.322.9996

Hotline 24/7: 0989.76.8888

Email: ngocminhautorental@gmail.com.

Hãy để Ngọc Minh luôn là người bạn đồng hành đáng tin cậy nhất trên hành trình của quý khách.

(Tham khảo dịch vụ xe 16 chỗ tại: Thuê xe 16 chỗ Hà Nội)
 

Quyền hạn của bạn tại chủ đề này

   
You cannot reply to topics in this forum

RaoVat Ads

được tài trợ

Vừa cập nhật