#1

on Thu May 31, 2018 9:52 am

Phương Ngô
https://luuniemgo.com/
Cách làm hộp gỗ handmade
Bài viết này mình hướng dẫn cho các bạn muốn tự mình là ra một chiếc hộp gỗ do chính mình làm ra, bài viết chỉ là những ở lĩnh vực làm handmade, không đi vào chuyên sâu như các xưởng mộc , mang tính chất DIY.
Dụng cụ cần thiết để làm một chiếc hộp gỗ DIY
+ thước dây
+ bút để dánh dấu
+ cưa tay hoặc cưa bàn
+ đinh, vít ( có súng bắn đinh càng tốt)
+ khoan, búa
+ keo sữa
Ở đây mình sử dụng nguyên liệu là gỗ công nghiệp MDF hoặc gỗ thịt tự nhiên.
Cách làm:
-         Bước 1: Ta cắt ván theo kích thước hộp muốn làm bằng cách sử dụng cưa.
-         Bước 2: Dùng keo sữa để dán bốn cạnh hộp gỗ lại, có thể dùng cảo để giữ bốn cạnh của hộp gỗ hoặc có thể dùng đinh hoăc vít bắt vào.
-          Bước 3: Sau khi bốn cạnh của hộp gỗ khô, ta bắt đầu dán miếng đáy và nắp của hộp vào bằng keo sữa, có thể dùng đinh , vít hoặc dùng cảo để giữ.
-         Bước 4: Khi keo sữa đã khô, hộp chắc chắn, tùy vào bạn muốn chia nắp và thân hộp theo tỷ lệ như thế nào mà đánh dấu. Thông thường, nắp có độ cao khoảng 1cm đến 3cm để tối đa được diện tích đựng đồ ở thân hộp.Tiếp theo, ta tiến hành mổ hộp ra làm hai phần , phần thân và phần nắp hộp. Sau khi mổ hộp thành hai phần xong, ta dùng giấy nhám để chà các mép cạnh cho bằng phẳng và không bị dăm.
-          Bước 5: Bắt bản lề và bắt khóa cho hộp. Khi bắt, bạn nhớ xem kỹ vân gỗ của nắp với thân hộp để cho đúng nhé.
Đối với các bạn sử dụng gỗ tự nhiên để làm hộp thì chúng ta phải sử lý gỗ trước khi tiến hành làm hộp gỗ handmade. Tấm gỗ sẽ được bào nhẵn sau đó chà mịn rồi làm tương tự như ván công nghiệp MDF khi hoàn thành thì ta tiến hành sơn hộp
-         Bước 6: Thông thường khi sơn hộp ta hay dùng súng sơn để sơn, nhưng hiện nay trên thị trường có một dạng sơn lau, loại sơn này rất dễ sử dụng. Chỉ cần dùng miếng vải sạch nhúng vào sơn sau đó lau lên bề mặt hộp gỗ, sau đó dùng khăn lau sạch lại lần nữa ,đợi cho sơn khô là xong sản phẩm.
Trên đây là cách làm hộp gỗ theo cách đơn giản nhất. Tùy vào khả năng và dụng cụ của các bạn mà tạo ra sản phẩm có độ đẹp khác nhau.
Khi mới bắt đầu làm các bạn nên chọn nhưng mẫu hộp đơn giản dễ làm với kích thước hộp nhỏ vừa phải cho dễ thưc hiện.
Các bạn có thể mua gỗ tại các cửa hàng bán gỗ, một số của hàng họ có bán lẻ, hoặc các bạn có thể liên lạc với chúng tôi để chúng tôi hướng dẫn trực tiếp cho các bạn.
Các bạn có thể xem thêm các mẫu hộp gỗ đẹp tại đây

Ngoài ra chúng tôi còn nhận làm hộp gỗ với số lượng ít, hộp gỗ giá rẻ cho các bạn yêu thích những mẫu hộp gỗ đẹp mà không có điều kiện để làm, hãy gữi mẫu và kích thước bạn cần, chúng tôi sẽ báo giá cho bạn.
Khi có nhu cu s dng hp g, thì hãy đ chúng tôi phc v bn!.

Hamet – Chuyên sản xuất & phân phối sản phẩm gỗ
Hotline / Zalo/Viber : 0937.221.030 ( Mr.Khánh) – 0932.600.925 (Ms. Phương)
Website:quathucong.com – luuniemgo.com
Mail: quathucong2000@gmail.com
FB: @quathucong – @luuniemgo
 

Quyền hạn của bạn tại chủ đề này

   
You cannot reply to topics in this forum

RaoVat Ads

được tài trợ

Vừa cập nhật