Một vài bài thuốc nam đơn giản mà hiệu quả cho bệnh trĩ

  

#1

on Tue Jul 05, 2016 4:39 pm

Thuốc nam là bài thuốc dân gian đã có từ ngàn đời , việc sử dụng thuốc nam vừa hiệu quả lại vừa đơn giản , không tốn kém lại không gây nên đau đớn cho người bị bệnh . Vì vậy rất nhiều thân thể đã khởi đầu hướng sang dùng thuốc nam để điều trị một số căn bệnh . dưới đây chúng ta hãy cùng tìm hiểm về các bài thuốc nam chữa bệnh trĩ .

bệnh trĩ nếu không được trị kịp thời sẽ tạo ra những đám rối tĩnh mạch dính sa khiến cho việc đi cầu trở nên ngày càng vất vả.Cơ chế để hình thành bệnh trĩ là do cơ khu vực hậu môn không có thể co giãn. Đồng thời, cũng có thể là do đi vệ sinh ra chất thải tế nhị rắn khiến "cửa hậu" dính rách dẫn đến nhiễm khuẩn "cửa sau". Hai dạng trĩ hay bắt gặp nhất là trĩ ngoại và bệnh trĩ nội.

Ngày nay, những người mắc trĩ có xu hướng sử dụng các bài thuốc nam trị bệnh trĩ thay cho một số hình thức tiểu phẫu loại bỏ trĩ. những bài thuốc dân gian chữa trị trĩ có ưu điểm là không gây nên đau đớn, bên cạnh đó ngăn ngừa việc tái nhiễm căn bệnh.

cách phòng tránh trĩ bằng thuốc nam :

các thói quen cần xây dựng:

tạo ra thói quen đi ị thường xuyên và một khung giờ Nhất quyết.

Không ngồi, đứng hay đi lại quá rất nhiều trong mức độ dài

Không khiêng vác đồ quá nặng, sẽ dễ tạo áp lực lên xoang bụng.

uống giấy vệ sinh sạch sẽ, mềm mại.

Luyện tập thể dục vừa sức, chơi các môn thể thao vừa phải như bơi lội, đi bộ thể dục.

Thay đổi chế độ sinh hoạt cho phù hợp:

Thiết lập chế độ ăn điều độ, không ăn quá no cũng không để bụng quá đói.

làm giảm dùng một số chất kích thích như bia, rượu, cà phê,thuốc lá…

khống chế xa những món ăn cay nóng: tiêu, ớt, cà ri…. Ẳn những món ăn này sẽ gây các tac hai cua benh tri không nhỏ về sau này .

Cung cấp đủ lượng chất sơ cho cơ thể từ việc ăn nhiều rau quả.

Ẳn các thức ăn luộc chín, hấp, tiến hành canh; tránh xa một số món chiên, xào, nướng rất nhiều mỡ, gây nên khó khăn trong việc tiêu hóa.

Cũng cần làm giảm số lượng muối trong các đồ ăn. Lý do là vì muối có khả năng giữ nước trong cơ thể, khiến một số tĩnh mạch dính trương, gây nguy cơ tiến triển bệnh trĩ.

Nếu định kỳ dính táo bón, đi ngoài ra chất thải tế nhị rắn, hãy xây dựng 1 chế độ ăn rất nhiều rau quả tươi song cũng đừng lạm dụng chất xơ. Hãy cho tăng cường vào các món rau diếp cá trong bữa ăn hay có khả năng ép nước để sử dụng. Diếp cá là một trong một số vị thuốc nam chữa bệnh bệnh trĩ hiệu nghiệm nhất.

Bốn bài thuốc nam chữa trị trĩ kết quả nhất:

- Vỏ cây hồng

Phơi khô 120 gram vỏ cây hồng rồi sấy chín, sau đó giã nhuyễn đem sử dụng cùng nước gạo. một số bạn nhớ sử dụng một lần liên tiếp, làm liên tục trong hai tuần sẽ giúp chữa trị chảy máu trĩ.

- Rau diếp cá

Khi đi ị ra máu chảy ra nhiều, nếu không nhanh chóng chữa trị sẽ khiến bệnh nhân mất máu và rất mệt mỏi, bệnh tình ngày càng xấu hơn. người bị bệnh phải được ăn sống rau diếp cá mỗi ngày. Bên cạnh đó, rửa rau diếp cá thật sạch rồi giã nhuyễn, đem đắp lên nơi bị bệnh trĩ.

Đồng thời, khi cảm giác đau đớn vì bệnh trĩ, hãy lấy nấu nước bằng rau diếp cá, đến khi nước sôi thì cho vào chậu xông. Lúc nước còn ấm, hãy rửa và ngâm "cửa hậu". Tiếp tục giã nhuyễn rau diếp cá để đắp lên nơi mắc đau.

tìm hiểu tăng cường : chữa bệnh trĩ ở đâu Nhất quyết Việt Nam

- Hương nhu

Nếu dính trĩ nhẹ, hãy nấu sôi khoảng 500 gram hương nhu để ngâm, xông và rửa "cửa hậu" đều đặn sẽ giúp những bạn thoát khỏi bệnh trĩ một cách thức mau chóng.
 

Quyền hạn của bạn tại chủ đề này

   
You cannot reply to topics in this forum

RaoVat Ads

được tài trợ

Vừa cập nhật