#1

on Thu Mar 10, 2016 2:42 pm

Admin

Admin

Admin
http://gocchiase.forumotion.com
Những phác đồ trị bệnh ngứa hậu môn hiệu quả Dieu-tri-ngua-hau-mon

Một số nguyên do gây ngứa hậu môn

Ngứa hậu môn là một biểu hiện rất khó chịu, thường xảy ra vào ban đêm, sinh cho mất ngủ, ảnh hưởng đến sức khỏe toàn thân. vài nguyên do gây ngứa hậu môn bao gồm:

-Bệnh toàn thân gây ngứa, như: Xơ gan, sỏi đường mật, suy thận, ung thư hạch, thiếu vitamin A, thiếu vitamin D, thiếu vitamin PP (bệnh pellagra), thiếu máu thiếu sắt.

-những bệnh nội tiết: Cường giáp, đái tháo đường và các thuốc uống điều trị bệnh . 

-Bệnh lý về tiêu hóa:táo bón, Giun kim, trĩ hậu môn,tiêu chảy,,…

-Viêm truyền đường sinh dục gây khí hư như lây trichomonas vaginalis, nhiễm nấm candida albicans...

-Vùng hậu môn sinh dục thường xuyên ẩm ướt (đặc biệt là phái nữ vào vài ngày có kinh nguyệt) tạo điều kiện thuận lợi cho khuẩn và vi nấm phát triển gây ngứa.

-Ngoài ra còn có thể ngứa do tâm lý, thường thấy ở một số người hay hoang mang , stress, trầm cảm...

Xem thêm : Đại đại tiện ra máu

Một vài biểu hiện của ngứa hậu môn qua từng thời kỳ
 
Ngứa hậu môn bao gồm ngứa xung quanh vùng hậu môn, bắt đầu chỉ là các cơn ngứa nhẹ, sau dần nghiêm trọng ngứa sang bộ phận sinh dục, bên ngoài dương vật, bìu dương vật bị lâu dần chuyển thành bệnh ngứa.

giai đoạn đầu: dấu hiệu lâm sàng của ngứa hậu môn là cảm giác khó chịu, ngứa nhẹ, dần dần nặng hơn, lâu dần lây nhiễm sang bìu dương vật hoặc môi âm hộ, đặc biệt ngứa nhiều ở trước và sau bộ phận sinh dục.

thời gian giữa: đêm ngủ càng ngứa nhiều, cảm giác như kiến bò, hoặc như bị muỗi đốt, khiến người bị bệnh mất ngủ tinh thần lo âu . Khi ăn những loại thực phẩm như hải sản hay sử dụng chất kích như bia rượu thì càng ngứa nghiêm trọng , có thể ngứa trong các phút một số giờ thậm chí có người ngứa không rứt.

thời kỳ nghiêm trọng : giai đoạn này lúc ngứa nhiều lúc ngứa ít, không cố định. Khi gãi ngứa sẽ làm loét da, chảy máu gây đau đớn, để lâu có thể dẫn đến suy nhược thần kinh, tinh thần bất ổn ăn không ngon ngủ không yên.

Chia sẻ phương án chữa trị ngứa hậu môn hiệu quả

trị bệnh ngứa hậu môn cần phải biết nguyên nhân gây bệnh là gì. Nó có thể bao gồm những biện pháp tự chăm sóc, thay đổi chế độ ăn uống, chữa trị bệnh một số bệnh lây trùng hoặc hiếm khi, phẫu thuật để sửa chữa vấn đề.

điều trị bệnh ngứa hậu môn hiệu quả nhất cần sự khám của bác sĩ .

Một thuốc mỡ có chứa oxide kẽm, dùng cho những khu vực bị ảnh hưởng, điều này cũng có thể có ích.

Kháng histamine, nếu các triệu chứng của nặng hơn vào ban đêm, bác sĩ cũng có thể kê một kháng histamine để giảm ngứa cho đến khi chữa bệnh tại chỗ có hiệu lực.

Với chữa trị bệnh đúng, hầu hết mọi người hết ngứa hậu môn trong vòng chưa đầy một tuần. Hậu môn ngứa mà tiếp tục hơn vài tuần cần phải được đánh giá bởi bác sĩ .
 

Quyền hạn của bạn tại chủ đề này

   
You cannot reply to topics in this forum

RaoVat Ads

được tài trợ

Vừa cập nhật