#1

on Sun Jul 31, 2016 8:59 am

Admin

Admin

Admin
http://gocchiase.forumotion.com


Bệnh trĩ ngoại là một trong 3 dạng bệnh trĩ với biểu hiện đặc trưng là búi trĩ sa ra ngoài. Trĩ ngoại được chia thành 4 thời điểm bệnh và để nhận biết hay phân biệt Các căn trĩ ngoại, người ta tùy thuộc vào Một vài biểu hiện khác thường nhau.

 Có nhiều nguyên do hình thành bệnh trĩ ngoại như người bị bệnh bị táo bón hoặc mắc Những bệnh lý trực tràng hậu môn…làm ra Những phiền toái và bất lợi cho sức khỏe cũng như đời sống quan hệ hằng ngày của người bệnh . khác thường với trị nội, trĩ ngoại là Vài búi trĩ sưng to nằm dưới con đường lược, lồi ra phái ngoài hậu môn, người mắc bệnh có thể nhìn hoặc sờ thấy cụ thể .

Các biểu hiện của trĩ ngoại độ 1

 Đây là mức độ mới chớm của bệnh nên có khả năng khó nhận biết. Tuy nhiên nếu nhằm ý, người nhiễm bệnh sẽ nhận ra vùng hậu môn bị sưng phồng lên, nóng và đau rát nhẹ ở vùng hậu môn cần không ngồi được lâu. Đôi khi còn có cảm giác ngứa ngáy khó chịu.

 Có xuất hiện búi trĩ với kích thước nhỏ, có màu hồng nhạt hoặc sẫm màu gây cộm ở vùng hậu môn và có thể sờ thấy được.

Thường thì người mang bệnh đi đại tiện không có cảm giác đau, không có dấu hiệu chảy máu, đại tiện bình thường.

 Vùng hậu môn sưng và phồng lên gây rát và nóng hậu môn, người mắc bệnh không ngồi lâu được và có cảm giác ngứa ngáy khó chịu.

 Búi trĩ xuất hiện có kích thước nhỏ, màu hồng nhạt hay sẫm. người bị bệnh có khả năng sờ được, gây cộm ở hậu môn, người bệnh sẽ phát hiện chi tiết khi đang và sau đại tiện hay ngồi lâu một chỗ.

Điều trị bệnh trĩ ngoại độ 1

 Việc điều trị bệnh trĩ ngoại cực kỳ dễ, vì mới ở thời kỳ đầu phải bạn có khả năng không cần tìm qua cách thức tiểu phẫu cắt cơ vòng hậu môn hay cắt búi trĩ mà có nguy cơ thực thi Một số phương hướng sau :

1. Quan trọng nhất là ăn uống

 - Ăn uống cần đầy đủ chất dinh dưỡng để cơ thể không bị thiếu chất. Vitamin P, E là rất quan trọng.

 – Ăn nhiều hoa quả.

 – Ăn nhiều thực phẩm có chất xơ

 – Ăn Các căn rau mát và tốt cho người bị trĩ như diếp cá, uống nước rau mã đề…

 – Không ăn vật dụng nóng, tương ớt..không uống rượu bia, vật dụng có ga.

 – Uống nhiều nước, nước cực kỳ tốt cho hệ bài tiết, giúp làm cho phân mềm và dễ đi đại tiện.
   
2. Sinh hoạt điều độ 

 – Tập luyện thể thao nhẹ nhàng và đều đặn hằng ngày, không tập Những bài tập phải nhiều sức như thế tĩnh mạch vùng hậu môn dễ bị áp lực mà căng phình.
  
 – Ngâm nước ấm ngày 2- 3 lần có công dụng làm lưu thông tuần hoàn máu ở Vài tĩnh mạch vùng hậu môn và hạn chế việc hình thành Vài búi trĩ.

 – Vệ sinh sạch sẽ chống lan truyền trùng bởi hiện nay hậu môn sưng và búi trĩ căng mềm. Bị ngứa ngáy và cọ sát nhiều tạo phải Một số vết xước dễ gây viêm.

 – Đi vệ sinh lau bằng giấy mền và nhất thiết bạn không được rặn mà để tự nhiên. Bạn cũng nên tập đi vệ sinh vào một thời kỳ nhất định.
 

Quyền hạn của bạn tại chủ đề này

   
You cannot reply to topics in this forum

RaoVat Ads

được tài trợ

Vừa cập nhật