Đau thần kinh tọa là một bệnh gặp ngày càng nhiều

  

#1

on Thu Oct 06, 2016 5:12 pm

Lao động nặng nhọc, quá sức, vấn đề tuổi tác là yếu tố gây ra căn bệnh đau dây thần kinh tọa, chứng bệnh điển hình trong loại bệnh cơ xương khớp, đứng sau thoát vị đĩa đệm và thoái hóa cột sống. Bệnh có dấu hiệu ở người có độ tuổi từ 35 trở đi. Với nhứng tổn thương dọc theo đường đi của dây thần kinh tọa từ lưng xuống mông, đùi, cẳng chân, bàn chân gây ra đau nhức và kèm theo cảm giác tê bì như kim châm  khiến người bệnh vận động khó khăn.
Để điều trị đau thần kinh tọa, Bệnh nhân cần điều trị kết hợp y học hiện đại và y học cổ truyền, cùng các phương pháp vật lý trị liệu. Áp dụng chế độ dùng thuốc và không dùng thuốc cũng như tập các bài tập thể dục sẽ đem lại hiệu quả điều trị rất tốt cho người bệnh. Bên cạnh các phương pháp điều trị của Tây y thì một số phương pháp điều trị của y học cổ truyền và vật lý trị liệu khá đơn giản, dễ thực hiện mà đem lại hiệu quả cao.
Đầu tiên trong quá trình trị liệu là dùng châm cứu, xoa bóp bấm huyệt của y học cổ truyền. Đây là một trong những phương pháp điều trị dựa trên lý luận của Đông y là giảm đau, giãn cơ, thông kinh hoạt lạc.
- Châm cứu: Sử dụng các huyệt tại chỗ vùng thắt lưng , mông, đùi, cẳng chân, gót chân phối hợp với các huyệt toàn thân giúp bổ can thận, hành khí hoạt huyết, thông kinh hoạt lạc.
- Nhĩ châm, diện châm, đầu châm: cũng là những phương pháp châm cứu được áp dụng trong điều trị đau thần kinh tọa.
- Xoa bóp bấm huyệt: Sử dụng các động tác như: xoa xát, day, lăn, miết, bóp,… tác động trên da cơ vùng thắt lưng, mông đùi, cẳng chân, bàn chân có tác dụng làm giãn cơ, giảm chèn ép, giảm đau nhức, giảm cảm giác tê bì


Dùng vật lý trị liệu
- Dùng nhiệt để giãn cơ: chiếu đèn hồng ngoại, đắp nến paraphin, … đơn giản hơn nữa có thể dùng nước ấm để chườm, muối rang hoặc ngải cứu sao nóng để chườm lên chỗ đau, tắm suối nước nóng, tắm bùn khoáng.
Chiếu đèn hồng ngoại là phương pháp dùng nhiệt trong điều trị đau thần kinh tọa
- Dùng điện xung, sóng siêu âm, từ trường: giúp giảm đau
Siêu âm trị liệu là một phương pháp giảm đau nhức cho người đau dây thần kinh tọa
- Kéo giãn cột sống thắt lưng bằng máy kéo giãn hoặc đu xà đơn.
- Thủy châm: Sử dụng các thuốc tăng dẫn truyền thần kinh, bảo vệ dây thần kinh, sinh tố nhóm B như: Trivit, Methylcoban, vitamin B12,.. đưa vào các huyệt nhằm làm tăng hiệu quả điều trị.
1 số bài thuốc áp dụng trong chữa bệnh đau thần kinh tọa
Bài 1: Độc hoạt 12g, đỗ trọng 20g, phòng phong 12g, hy thiêm 12g, ngưu tất 12g, thổ phục linh 12g, xuyên khung 12g, đương quy 12g. Sắc uống ngày 1 thang.
Bài 2:Sài hồ 12g, bạch thược 12g, độc hoạt 12g, đỗ trọng 20g, thổ phục linh 12g, ngưu tất 12g, bạch linh 12g, bạch truật 12g, đương quy 12g. Sắc uống ngày 1 thang.
Lưu ý: bài thuốc chúng tôi chia sẻ chỉ mang tính chất tham khảo, bệnh nhân không được tự ý mua sử dụng mà chưa được chỉ dẫn của bác sĩ.
Trên đây là các phương pháp điều trị đau thần kinh tọa, không tốn kém nhiều chi phí điều trị. Có những phương pháp người bệnh cần đến sự hỗ trợ của thầy thuốc và kỹ thuật viên nhưng cũng có những phương pháp bệnh nhân có thể thực hiện được tại nhà. Thêm vào đó là các bài thuốc đông y có tác dụng tăng cường đề kháng, đảm bảo sức khỏe luôn trong trạng thái tốt
Liên hệ tư vấn giải đáp vấn đề sức khỏe 24/24: 0966 115 550
Phòng khám đa khoa Á Châu luôn đồng hành vì sức khỏe của bạn
Add: 987 giải phóng hoàng mai hà nội

Website: http://phongkhamachau.com
 

Quyền hạn của bạn tại chủ đề này

   
You cannot reply to topics in this forum

RaoVat Ads

được tài trợ

Vừa cập nhật